CSGT góp tiền, vận động doanh nghiệp lắp đèn thắp sáng QL

21/04/2015 15:10

Thêm mô hình “Thắp sáng đường làng, quốc lộ” vừa được Phòng CSGT Bình Định bàn giao, nhân rộng.

csgt góp tiền, vận động doanh nghiệp lắp đèn thắp sáng ql

 Lễ bàn giao Công trình thanh niên “Thắp sáng quốc lộ” giữa CSGT Bình Định và chính quyền địa phương.

Theo đó, đoạn đường được “thắp sáng” này sẽ bàn giao cho UBND xã Bình Nghi (huyện Tây Sơn), chính quyền, người dân địa phương quản lý. Đoạn đường dài 1,4 km thuộc thôn 1, xã Bình Nghi được lắp đặt đường dây điện và 28 bóng đèn chiếu sáng vào ban đêm để góp phần hạn chế TNGT và giữ gìn an ninh trật tự. Tổng kinh phí thực hiện công trình là 24 triệu đồng do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Phú Tài, Bình Định tài trợ.

Đây là mô hình “Thắp sáng quốc lộ” thứ 2 đang được nhân rộng, và là mô đầu tiên trong 12 mô hình "Thắp sáng quốc lộ" sẽ được triển khai trong năm 2015 trên tuyến QL1 và QL19 theo kế hoạch được Công an tỉnh phê duyệt.

Trước đó, mô hình “thắp sáng quốc lộ” thí điểm đầu tiên tại vị trí Km 1151+500 - Km 1153 QL1 (Hoài Đức, huyện Hoài Nhơn). Hơn 1,5km đoạn tuyến này tại tất cả các trụ điện, PC67 vận động xã hội hóa kêu gọi các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn đóng góp, lắp đèn, kéo dây điện miễn phí cho người dân.

csgt góp tiền, vận động doanh nghiệp lắp đèn thắp sáng ql
Điện hóa được kéo về nhờ mô hình thắp sáng QL, tại các khu vực giao cắt QL và đường làng, giảm thiểu TNGT

Trung tá Phạm Văn Nhật, Đội trưởng Đội Tuyên truyền, điều tra, giải quyết TNGT và xử lý vi phạm (PC67 Công an Bình Định) cho hay: Theo thống kê năm 2014, tại một số đoạn đường trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh, về ban đêm thường xảy ra TNGT gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, mà một trong những nguyên nhân là tầm nhìn của lái xe bị hạn chế vì thiếu hệ thống chiếu sáng.

Để hạn chế điều này, PC67 đề xuất mô hình “Thắp sáng quốc lộ”. Bản thân mỗi cán bộ chiến sĩ CSGT hăng hái tham gia đóng góp tiền, vật chất, tăng cường vận động, kêu gọi các doanh nghiệp (khối ngân hàng…) trên địa bàn tham gia. Thực tế, tại đoạn đường được “thắp sáng” tình trạng điểm đen TNGT được kiềm chế đáng kể (trước đó, Báo Giao thông đã có bài phản ánh).

Nguyễn Lê