CSGT Hà Nội đưa cô gái người Dao bị lạc trên Đại lộ Thăng Long về gia đình

16/08/2019 19:24

Một cô gái người dân tộc Dao bị lạc trên Đại lộ Thăng Long được CSGT Hà Nội giúp đỡ về với gia đình.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Cô gái người dân tộc Dao bị lạc trên Đại lộ Thăng Long Hà Nội khóc nức nở

Chiều 16/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, chỉ huy Đội CSGT số 11 (Phòng CSGT Công an Tp. Hà Nội) thông tin, vừa giúp đỡ em Lý Thị Hiền (SN 2004, ở Chiềng Đa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) là người dân tộc Dao về với gia đình.

Thông tin ban đầu, vào hồi 9h cùng ngày (16/8) trên Đại Lộ Thăng Long, Tổ công tác Đội CSGT số 11 gồm các đồng chí: Đại úy Lã Sơn Tùng làm Tổ trưởng, Đại úy Nguyễn Quang Dũng, Thiếu tá Phạm Hải Nghĩa, và Thượng úy Đặng Trần Hưng làm nhiệm vụ TTKS trên Đại lộ Thăng Long.

Khi tuần tra kiểm soát đến Km 30 Đại lộ Thăng Long chiều từ Hà Nội về Hoà Lạc thì phát hiện một cô gái đứng khóc ven đường, có dấu hiệu hoảng loạn.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Đội CSGT số 11, Hà Nội hỗ trợ lộ phí cho cô gái người dân tộc Dao bị lạc về với gia đình ở tỉnh Sơn La

“Ngay lập tức, đồng chí Tùng thông báo cho Tổ công tác dừng xe và lại gần hỏi thăm cô gái trên. Sau khi trấn tĩnh, cô gái cho biết là người dân tộc Dao, xuống Hà Nội xin việc, nhưng gần tuần nay không có việc nên quyết định về quê. Sau khi đến bến xe Mỹ Đình, cô đã bị một người lái xe ôm lừa hết tiền rồi chở lên đường gom Đại lộ Thăng Long bỏ lại đó”, Đại uý Lã Sơn Tùng nói.

Do không có tiền và không biết đường nên cô gái cứ thế đi bộ, khi quá mệt mỏi và đói đang đứng khóc, thì gặp Tổ công tác của Đội CSGT số 11.

Trước sự việc trên, Tổ công tác đã đưa cô gái người Dao trên về trụ sở đơn vị, mua sữa và bánh mì cho cô gái ăn và uống. Khi bình tĩnh và ổn định sức khỏe, cô gái cho biết tên là Lý Thị Hiền (SN 2004, ở Chiềng Đa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La), là người dân tộc Dao.

"Sau đó, Tổ công tác đã báo cáo chỉ huy, đồng thời hỗ trợ tiền và bắt xe ô tô cho cô gái người dân tộc Dao về với gia đình", Đại uý Lã Sơn Tùng thông tin thêm.

Văn Huế