CSGT Hà Nội giúp trẻ lạc tìm được người thân

07/04/2016 06:07

Chiều 5/4, trên đường Trần Nhật Duật (TP.Hà Nội) xuất hiện cháu bé 5 tuổi bị lạc mất người thân

CSGT Hà Nội giúp trẻ lạc tìm được người thân 1

Trung úy Lưu Văn Tuấn giúp bé Đỗ Tiến Dũng bị lạc tìm được gia đình

 Vào 16h40’ ngày 5/4, Trung úy Lưu Văn Tuấn - Đội CSGT số 1 (Công an Thành phố Hà Nội) phát hiện một bé trai khoảng 5 tuổi đang ngồi khóc dưới khu vực gần gầm cầu Long Biên. Nghi ngờ cháu bé bị lạc người thân, Trung úy Lưu Văn Tuấn đã tới dỗ dành cháu bé. Thế nhưng bé ngày càng khóc to hơn và đòi tìm mẹ.

Ngay sau đó, xác định cháu bé đã bị lạc mẹ, chiến sỹ CSGT này đã đưa bé về trụ sở đơn vị. Tại đây, trong khi dỗ dành cháu bé ăn bánh và uống sữa, Trung úy Tuấn đã gặng hỏi thì được biết tên mẹ cháu là Lan Anh nhưng không biết địa chỉ nhà.

Từ những thông tin có được, anh Tuấn đã báo cho Công an các phường quanh khu vực và nhờ phát thông tin trên kênh VOV giao thông toàn tuyến. Đến khoảng 21h40 cùng ngày, sau gần 4h phát đi thông tin về bé trai bị lạc người thân, chị Trang Thị Lan Anh (SN 1977, trú tại số nhà 12 ngõ Đào Duy Từ, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm) đã có mặt tại trụ sở Đội CSGT nhận lại con trai là Đỗ Tiến Dũng (SN 2011).  

Chị Lan Anh cho biết, chị cùng con đi chợ Long Biên, lúc đó khoảng 16h40’. Chị chỉ mới quay ra quay vào đã không thấy cháu đâu. Trong lúc gia đình hoang mang ra trình báo Công an phường Hàng Buồm thì nhận được thông báo từ Đội CSGT số 1 đang giúp đỡ một cháu bé bị lạc theo mô tả giống con mình. Chị vội vàng qua để tìm con.

Chị Lan Anh cũng xúc động: “May nhờ có Trung úy Tuấn, nếu không không biết con mình giờ đang ở đâu nữa. Thực sự cảm ơn tấm lòng của các chiến sỹ CSGT đã giúp gia đình tìm lại và chăm sóc cháu”.

Yến Chi