CSGT Hà Nội huy động đò kịp thời cứu cô gái nhảy xuống sông Hồng

10/08/2020 15:13

CSGT Hà Nội huy động đò kịp thời cứu cô gái trẻ nhảy xuống sông Hồng định tự tử trên địa bàn quận Long Biên.

CSGT Hà Nội huy động đò kịp thời cứu cô gái nhảy xuống sông Hồng 1
Thượng uý CSGT Hà Nội khuyên nhủ cô gái trẻ bình tĩnh về với gia đình

Khoảng 13h15 ngày 10/8, khi đang trực chốt phía Bắc cầu Chương Dương, quận Long Biên (Hà Nội), Thượng uý Phan Đức Hùng và Nguyễn Quang Vinh, Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) nhận được thông tin có cô gái trẻ trèo qua lan can cầu Chương Dương ở nhịp cầu 15 theo hướng từ quận Hoàn Kiếm sang. Lập tức, Thượng uý Hùng và Vinh nhanh chóng chạy bộ tiếp cận hiện trường theo tin báo.

Thấy đông người can thiệp, cô gái trẻ đã dại dột buông tay nhẩy xuông dòng nước xiết. Nhận thấy tình huống xấu, Thượng uý Hùng và Vinh đã chia nhau, một người đứng trên lan can cầu tri hô để người dân lái đò khu vực đền Gềnh phía dưới biết, một người nhanh chóng chạy xuống bên sông hỗ trợ.

May mắn, nhờ được báo kịp thời, 2 con đò đậu gần đền Gềnh đã kịp lao ra dòng nước xiết, cứu được cô gái đưa về chốt giao thông an toàn.

Nhận được tin báo, gia đình gồm mẹ và chị cô gái trẻ đã có mặt đón cô gái về. Thông tin ban đầu, do buồn chán chuyện tình cảm riêng, chị T.H. (SN 1994, ở Hà Nội) đã có ý định nhảy cầu tự tử. Sau khi được khuyên can, chị H. đã đồng ý về cùng gia đình và hứa không thực hiện hành động dại dột một lần nữa.

Lưu Huế