CSGT Hà Nội mỗi ngày bắt phạt cả ngàn vi phạm mũ bảo hiểm

22/07/2019 20:29

Một tuần CSGT Hà Nội kiểm tra lập biên bản xử lý 6.292 trường hợp vi phạm giao thông các loại.

CSGT Hà Nội mỗi ngày bắt phạt cả ngàn vi phạm mũ bảo hiểm 1
Đội CSGT số 8, Công an Tp. Hà Nội kiểm tra đo nồng độ cồn người vi phạm giao thông trên QL1 cũ

Chiều 22/7, Phòng CSGT Công an Tp. Hà Nội cho biết, kết quả 1 tuần (từ ngày 15-22/7) thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra, kiểm soát xử lý vi phạm liên quan đến xe khách, xe container và mô tô của Cục CSGT (Bộ Công an), đơn vị đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 6.292 trường hợp vi phạm giao thông các loại.

Trong đó, lực lượng CSGT đã tước giấy phép lái xe 282 trường hợp, tạm giữ 207 phương tiện, xử phạt số tiền hơn 1,1 tỷ đồng. Lỗi phổ biến nhất là vi phạm các quy định về đội mũ bảo hiểm với 4.159 trường hợp. Phương tiện có số lượng vi phạm nhiều nhất là xe mô tô với 5.941 trường hợp và ô tô chở khách với 349 trường hợp.

Những ngày tới, Phòng CSGT Công an Tp. Hà Nội sẽ tiếp tục nắm tình hình, bố trí lực lượng kiểm tra, kiểm soát tại các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô, đặc biệt là các tuyến quốc lộ, trục chính, xuyên tâm, nội thị và vành đai của thành phố. Đồng thời, đơn vị cũng sử dụng hệ thống camera giao thông để phát hiện các hành vi vi phạm, thông báo cho các tổ tuần tra kiểm soát để xử lý.

Văn Huế