CSGT Hà Nội tập huấn công tác dẫn đoàn phục vụ IPU 132

12/03/2015 12:10

CSGT Hà Nội vừa tổ chức tập huấn công tác dẫn đoàn, hướng dẫn xếp xe phục vụ Hội nghị IPU 132.

csgt hà nội tập huấn công tác dẫn đoàn phục vụ ipu 132
Cán bộ, chiến sỹ CSGT nhận xe mô tô chuyên dùng phục vụ hội nghị

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công an TP. Hà Nội, hội nghị này sẽ tập huấn về lý thuyết và thực hành. Theo đó, CSGT tham gia dẫn đoàn, hướng dẫn xếp xe của Phòng CSGT, giới thiệu tóm tắt một số văn bản có liên quan đến công tác dẫn đoàn.

Đồng thời, đưa ra một số kinh nghiệm trong công tác dẫn đoàn, điều hành xếp xe phục vụ hội nghị. Cũng như việc thông báo, hướng dẫn nhiệm vụ của từng vị trí trong một kíp dẫn đoàn nguyên thủ Quốc gia. Xe dẹp đường, xe dẫn, xe khóa đuôi và trả lời một số thắc mắc của cán bộ, chiến sỹ.

Kết thúc nội dung lý thuyết, các cán bộ chiến sỹ CSGT sẽ tham gia tập huấn thực hành phương án đón dẫn đoàn theo nghi lễ cao nhất dành cho nguyên thủ Quốc gia, người đứng đầu Chính phủ các nước.

Thực tập dẫn ô tô và xe mô tô theo các tuyến đường đã định sẵn, cũng như việc thực hành công tác điều hành hướng dẫn và dừng xe tại tam cấp... Đại tá Thắng nói.

csgt hà nội tập huấn công tác dẫn đoàn phục vụ ipu 132
cán bộ chiến sỹ CSGT nghe lãnh đạo tập huấn công tác dẫn đoàn IPU 132

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội nhấn mạnh về tầm quan trọng của Hội nghị IPU 132. Đồng thời, Đại tá Hải yêu cầu cán bộ, chiến sỹ tham gia công tác dẫn đoàn không được chủ quan, phải chú ý đến từng vị trí, thực hiện nghiêm, đúng tất cả những quy trình, những phương án dẫn đoàn, tất cả các địa điểm.

Văn Huế