CSGT Hà Nội trả xe máy cho nam thanh niên bỏ chạy vì bị truy sát

28/12/2019 13:58

Đi chơi đêm Noel, thanh niên tỉnh Hoà Bình bị truy sát nên bỏ xe máy tháo chạy. May mắn, chiếc xe được Đội CSGT số 12, Hà Nội thấy và trao trả.

CSGT Hà Nội trả xe máy cho nam thanh niên bỏ chạy vì bị truy sát 1
Tại trụ sở Đội CSGT số 12, Hà Nội, anh Hà Nguyên Sỹ vui mừng nhận xe máy của mình

Ngày 28/12, chỉ huy Đội CSGT số 12 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tiến hành bàn giao xe máy mang nhãn hiệu Honda BKS 28S8-0775 cho anh Hà Nguyên Sỹ (SN 1992, ở tỉnh Hoà Bình) theo qui định.

Tại trụ sở Đội CSGT số 12, anh Hà Nguyên Sỹ cho biết, vào đêm Noel anh từ Hoà Bình xuống địa phận Thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội chơi. Tại đây, anh Sỹ đã gặp bạn bè và cùng nhau uống rượu, sau đó trên đường về có va chạm với một nhóm thanh niên.

“Sau đó, tôi bị nhóm thanh niên này truy đuổi theo để đánh, do sợ quá tôi phóng xe tháo chạy. Một phần đã uống rượu và phần nữa hoảng sợ khi bị đuổi đánh, nên tôi cũng không nhớ mình bỏ lại xe máy Honda 28S8-0775 ở đâu”, anh Hà Nguyên Sỹ nói.

Mãi đến khi nhận được thông tin từ CSGT Hà Nội, Công an xã địa bàn nơi anh ở báo anh mới biết. “Tưởng đã mất xe, không ngờ lại được các đồng chí CSGT Hà Nội mời đến trao lại phương tiện…”, anh Hà Nguyên Sỹ vui mừng nói.

Còn theo chỉ huy Đội CSGT số 12, vào khoảng 1h5 phút đêm ngày 24/12, Tổ Tuần tra kiểm soát do Đại uý Nguyễn Ngọc Thuật, Đội phó trực tiếp chỉ huy cùng Thiếu tá Từ Ngọc Minh và Thiếu tá Bùi Thanh Tuấn đang làm nhiệm vụ phân luồng tại Ngã tư Trị trấn Xuân Mai qua địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội) thì bất ngờ thấy một thanh niên điều khiển xe máy chạy qua khu vực ngã tư và tự ngã xuống đường.

Ngay sau khi bị ngã, nam thanh niên đã bỏ lại phương tiện và chạy bộ vào khu vực chợ Xuân Mai. Nhận thấy có dấu hiệu nghi vấn, Tổ Tuần tra kiểm soát đã đưa phương tiện về trụ sở đơn vị và tiến hành tra cứu dữ liệu đối với chiếc xe Honda 28S8-0775.

Kết quả tra cứu, xe Honda BKS 28S8-0775 có chủ sở hữu là ông Hà Mạnh Dũng (SN 1961, trú tại tổ 18, phường Hữu Nghị, TP Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình), đồng thời phương tiện trên không có trong giữ liệu xe tang vật.

Tổ Tuần tra kiểm soát Đội CSGT số 12 (Hà Nội) liền phối hợp với Công an TP Hoà Bình để liên hệ với chủ sở hữu. Khi được liên hệ, ông Hà Mạnh Dũng là chủ xe cho hay đã giao xe cho con trai là Hà Nguyên Sỹ và gia đình tưởng đã mất xe.

Đội CSGT số 12 (Hà Nội) đã tiến hành bàn giao, trả phương tiện theo qui định. Tại trụ sở cảnh sát, anh Hà Nguyên Sỹ vui mừng viết thư cảm ơn đối với cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 12 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) và Công an TP Hà Nội.

Văn Huế