CSGT Hà Tĩnh cùng giáo viên lên lớp Zoom tuyên truyền pháp luật ATGT

14/09/2021 14:29

Đó là cách làm hay mà Đội CSGT-TT Công an TP Hà Tĩnh đang áp dụng trong thời diểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trong những ngày vừa qua, Công an TP Hà Tĩnh đã phối hợp với các trường học tổ chức tuyên truyền pháp luật ATGT trực tuyến cho các em học sinh bậc THCS và THPT trên địa bàn thành phố.

Chủ đề trong buổi học đầu tiên là “Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông - nét đẹp văn hóa học đường”.

CSGT Hà Tĩnh cùng giáo viên lên lớp Zoom tuyên truyền pháp luật ATGT 1

Cán bộ Đội CSGT-TT Công an TP Hà Tĩnh cùng giáo viên lên lớp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ATGT cho học sinh trên địa bàn

Theo đó, Công an TP Hà Tĩnh đã xây dựng các tình huống tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm và hậu quả khi xảy ra va chạm. Từ đó phân tích rõ tại sao quy định phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông…

Clip và tư liệu tuyên truyền được các cán bộ, chiến sĩ của Đội CSGT-TT cùng với giáo viên trong các trường học giảng dạy trực tuyến qua nền tảng Zoom.

Chia sẻ về hình thức tuyên truyền mới này, em Trần Phan Khánh Uyên - học sinh lớp 8C, Trường THCS Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) cho biết: Hình thức này có hình ảnh, video sinh động, chân thực nên lôi cuốn người xem tập trung vào buổi học. Thêm nữa, sau khi xem thì chúng em ấn tượng và ghi nhớ nhiều hơn, từ đó biết ý thức hơn khi tham gia giao thông.

Thiếu tá Phan Viết Hùng - Phó Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an TP Hà Tĩnh cho biết: Để hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng vi phạm ATGT, phòng ngừa, làm giảm TNGT, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông của người tham gia giao thông, đưa hoạt động tham gia giao thông của người dân dần đi vào nề nếp… thì công tác tuyên truyền vẫn là yếu tố cốt lõi. Công tác tuyên truyền phải được thực hiện thường xuyên, liên tục.

Đặc biệt, thanh thiếu niên, học sinh là lực lượng đông đảo tham gia giao thông. Việc tuyên truyền pháp luật ATGT và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh là nhiệm vụ hết sức quan trọng và cấp thiết.

Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, phương thức tuyên truyền trực tiếp tại trường học không thể thực hiện. Nhằm khắc phục khó khăn này, Công an TP Hà Tĩnh đã tận dụng các phần mềm học trực tuyến để tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho các em học sinh.

CSGT Hà Tĩnh cùng giáo viên lên lớp Zoom tuyên truyền pháp luật ATGT 2

Những hình ảnh, video trực quan, sinh động đang mang lại những hiệu quả tích cực cho hình thức tuyên truyền online

“Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo công an TP Hà Tĩnh về việc đổi mới phương pháp, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, đội đã chủ động xây dựng nhiều phóng sự, bài viết có chất lượng liên quan đến hoạt động tham gia giao thông hàng ngày của các em học sinh.

Đặc biệt là các hành vi vi phạm mà các em thường mắc phải, như: không đội mũ bảo hiểm; chở quá số người quy định; đi xe dàn hàng ngang; không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông…

Hình ảnh, video clip trong bài học trực quan, sinh động, phản ánh đúng thực trạng tình hình trật tự ATGT trên địa bàn TP Hà Tĩnh. Sau đó, phối hợp với nhà trường đưa vào giảng dạy, tuyên truyền trực tuyến cho các em”, Thiếu tá Hùng nói.

Cũng theo Thiếu tá Hùng: Những ngày vừa qua, Đội đã phối hợp với giáo viên giảng dạy chủ đề “Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông - nét đẹp văn hóa học đường” cho tất cả học sinh bậc THCS và THPT trên địa bàn TP. Bước đầu phương pháp này mang lại hiệu quả hết sức tích cực, thu hút được nhiều lượt tương tác của các em học sinh.

“Trong thời gian tới, Công an TP Hà Tĩnh sẽ xây dựng nhiều hơn nữa những phóng sự, bài viết có ý nghĩa về các chuyên đề khác nhằm trang bị cho các em những kiến thức về ATGT, góp phần xây dựng và hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông cho học sinh”, Thiếu tá Hùng cho biết thêm.

Sỹ Hòa