CSGT kể phút bắt nóng ô tô biển "khủng" Lào chở 100 bánh heroin

03/04/2018 06:45

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tham gia lập chiến công lớn, bắt giữ 100 bánh heroin...

csgt kể phút bắt nóng ô tô biển "khủng" lào chở 100 bánh heroin

Chiếc xe biển Lào vận chuyển 100 bánh heroin bị Đội TTKS giao thông số 2 (Phòng CSGT Quảng Ninh) phát hiện, bắt giữ

Một cán bộ CSGT thuộc Đội TTKS giao thông số 2 (Phòng CSGT Quảng Ninh) tham gia chuyên án kể: 12h45’ ngày 29/3, tổ công tác đặc biệt gồm 12 người trực thuộc đội tuần tra tiến hành công tác kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn và bảo đảm ATGT trên tuyến QL18 đoạn qua địa phận TP Hạ Long. Trong khi đang kiểm tra các phương tiện, tổ công tác nhận được “mật báo”, và bằng nghiệp vụ quan sát, đã phát hiện chiếc xe màu trắng, BKS Lào 2U-8118 di chuyển hướng Hạ Long - Cẩm Phả có nhiều nghi vấn.

Tổ công tác ra tín hiệu dừng xe, hướng dẫn vào vị trí kiểm tra nồng độ cồn, kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, lái xe không vi phạm. Nhưng quan sát cả lái xe và người ngồi bên ghế phụ thấy biểu hiện sự lo lắng, ánh mắt liếc đảo có nhiều nghi vấn phạm tội nên Tổ trưởng Tổ công tác lập tức lệnh cho cán bộ CSGT, CSCĐ có trang bị đầy đủ vũ khí vây ráp khám người và phương tiện.

Lúc này, trên người của lái xe Phùng Trung Dũng (trú tại thôn Quang Đình, xã Đồng Tiến, Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) có mang theo một túi nhỏ ma túy dạng đá. Tức thì, Dũng và đối tượng ngồi ghế phụ là Phan Tha Vong (37 tuổi, trú tại bản Chom Cheng, huyện Síattânk, TP Vientiane, Lào) bị khống chế, đưa về trụ sở Đội để tiếp tục đấu tranh tội phạm, xử lý.

Tiến hành kiểm tra chi tiết trong xe, tại vị trí sàn có một khoang bí mật được thiết kế kiểu bắn ốc vít kiên cố. Sau khi tháo bỏ, tổ công tác phát hiện 68 bánh heroin. Tổ công tác yêu cầu các đối tượng khai báo thành khẩn những vị trí khác nếu còn cất giấu heroin nhưng cả hai đều im lặng. Qua quá trình kiểm tra, dò xét từng chi tiết, tổ công tác tiếp tục phát hiện vị trí đèn hậu bên trái có nhiều điểm nghi vấn. Tiến hành “mổ” xe, tổ công tác phát hiện một hình hộp chữ nhật có chiều dài gần 1 mét chứa 32 bánh heroin được ốp bí mật vào đèn hậu.

“Trong quá trình kiểm tra, khám xét, hai đối tượng không thể phản kháng, chống cự vì đã bị tổ công tác còng tay, giám sát. Cả hai cũng không mang bất kỳ vũ khí nào. Khi tổ công tác truy ra được 100 bánh heroin, đối tượng người Lào chỉ lắc đầu và nói “không biết” bằng tiếng Anh”, một cán bộ CSGT Đội 2 cho biết.

Với chiến công trên, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) đã biểu dương và thưởng nóng 40 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Quảng Ninh). UBND tỉnh quyết định thưởng nóng 20 triệu đồng cho Phòng CSGT Quảng Ninh và 10 triệu đồng cho Phòng CSĐT về tội phạm ma túy Công an tỉnh. Cục CSGT (Bộ Công an) cũng thưởng nóng cho Đội TTKS giao thông số 2 - lực lượng trực tiếp phát hiện, bắt giữ vụ 100 bánh heroin nói trên 10 triệu đồng và nêu gương “Người tốt, việc tốt” trong toàn lực lượng.

Hữu Tuấn