CSGT khổ vì tình trạng ăn nhậu trên cầu Tân Vũ-Lạch Huyện

09/09/2017 17:03

Không chỉ dừng lại chụp ảnh, nhiều người ăn nhậu, trải chiếu ra ngồi cho... mát trên cầu vượt biển vừa khánh thành.

csgt khổ vì tình trạng ăn nhậu trên cầu tân vũ-lạch huyện

Lực lượng CSGT nhắc nhở người dân về hành vi mang rượu bia nhậu trên cầu Tân Vũ - Lạch Huyện

Những ngày này, trên cầu Tân Vũ – Lạch Huyện (cầu vượt biển dài nhất VN), thường xuyên xảy ra tình trạng người người tụ tập thăm quan, chụp ảnh. Cá biệt có một số trường hợp còn trải chiếu ăn nhậu, nằm ngủ ngay trên cầu.

csgt khổ vì tình trạng ăn nhậu trên cầu tân vũ-lạch huyện

Buổi tối khá đông các nhóm thanh niên lên cầu Tân Vũ - Lạch Huyện để hóng mát

Nhiều nhóm người đi ô tô, xe máy, xe đạp, thậm chí cả đi bộ đã lên cầu dừng lại hóng gió, chụp ảnh lưu niệm. Cảnh mang bia, rượu, đồ nhắm để tổ chức ăn uống ngay trên mặt cầu vẫn tiếp tục tái diễn.

Có cả những người uống rượu say rồi rủ nhau lên cầu nằm nghỉ; thậm chí trải bạt để đánh bài ngay trên làn đường có tốc độ 80 km/h.

Nhiều gia đình mang cả con nhỏ lên cầu để vui chơi mà không nghĩ đến việc có thể xảy ra tai nạn.

csgt khổ vì tình trạng ăn nhậu trên cầu tân vũ-lạch huyện

Lực lượng CSGT tuần tra trên cầu Tân Vũ - Lạch Huyện

Trước thực trạng này, Uỷ ban ATGT Quốc gia đã có văn bản yêu cầu Công an TP Hải Phòng và các đơn vị liên quan tăng cường tuần tra kiểm soát tình trạng mất an toàn trên cầu Tân Vũ – Lạch Huyện. Ngay sau đó, Công an Hải Phòng đã yêu cầu các đơn vị chuyên môn xử lý dứt điểm, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

csgt khổ vì tình trạng ăn nhậu trên cầu tân vũ-lạch huyện

Bia được mang tới cầu Tân Vũ để nhậu

Vì cầu dài 5,44 km nên lực lượng CSGT phải chia nhỏ ra để tuần tra liên tục từ đầu cầu hướng Hải Phòng đến cuối cầu hướng Cát Hải. Tuy nhiên, vừa xử lý xong nhóm này khi quay đầu lại đã có những nhóm người mới vi phạm.  

Trung tá Lê Anh Sơn, đội trưởng Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT Hải Phòng) cho biết: “Đa số người vi phạm đều không biết hoặc chưa ý thức rõ việc dừng đỗ xe để hóng gió, ngắm cảnh hoặc tụ tập tổ chức ăn uống trên cầu là sai quy định, có thể gây nguy hiểm cho mình và các phương tiện tham gia giao thông khác. Hiện chúng tôi vẫn đang nhắc nhở, tuyên truyền mà chưa xử phạt hành chính. Tuy nhiên, thời gian tới nếu tình trạng trên vẫn tái diễn, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý”.

Việt Hòa