CSGT không nghỉ Tết, đảm bảo an ninh đêm giao thừa

18/02/2015 16:43

Công an thành phố Hà Nội sẽ ra quân, bố trí lực lượng tại 31 điểm bắn pháo hoa trên địa bàn.

csgt không nghỉ tết, đảm bảo an ninh đêm giao thừa
 

Giống như mọi năm, tình trạng ùn ứ tại tuyến đường Yên Phụ dẫn đến chợ hoa Quảng Bá – Hà Nội vẫn diễn ra, nguyên nhân là do lưu lượng người và phương tiện dồn về khu vực này để mua hoa chơi tết quá đông, cùng với đó là ý thức của người tham gia giao thông còn thấp, tình trạng lấn làn diễn ra rất phổ biến. Lực lượng cảnh sát giao thông đã được bố trí thường xuyên tại các điểm giao cắt của khu vực này để điều tiết giao thông nên khu vực này đã không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Tại Hà Nội, tình trạng người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy ý thức kém, không đội mũ bảo hiểm, kẹp 3, kẹp 4, lạng lách đánh võng, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành pháp luật TTATGT diễn ra khá phổ biến. Xuất hiện tình trạng taxi không nhận chở khách đi trong nội thành hay đi quãng ngắn, nguyên nhân là do nhiều gia đình ngoại tỉnh thuê xe taxi về quê hoặc ra sân bay nên nguồn taxi trong nội thành giảm đáng kể, ngoài ra các lái xe muốn tìm những cung đường dài, cước phí lớn, tránh được các điểm ùn tắc, tốn thời gian, cước phí thấp trong nội thành

Đến thời điểm này, lực lượng CSGT tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đều đã công bố phương án phân làn, phần luồng để đảm bảo TTATGT trong đêm giao thừa.

Tại Hà Nội, các phương tiện không được phép lưu thông trên cầu Nhật Tân từ 23h45 ngày 18/2 (tức đêm 30 tháng Chạp) đến 1h ngày 19/2 (mùng 1 Tết); đồng thời từ 21h ngày 18/2 đến 2h ngày 19/2 cấm các loại xe ô tô tải (loại trên 500kg), xe khách (loại 16 chỗ trở lên) lưu thông trên các tuyến đường: Võ Nguyên Giáp (đoạn từ Quốc lộ 5 kéo dài đến cầu Nhật Tân), Võ Chí Công, cầu Nhật Tân, Nguyễn Hoàng Tôn, Xuân La, An Dương Vương, Âu Cơ, Lạc Long Quân, Nghi Tàm, Thanh Niên.

Trong các khung giờ cấm lưu thông như trên, các phương tiện di chuyển từ phía Bắc đến phía Nam thành phố và ngược lại có thể di chuyển theo hướng đường Võ Văn Kiệt qua Cầu Thăng Long đến đường Phạm Văn Đồng và đi bằng đường cao tốc trên cao. Đồng thời, người điều khiển phương tiện có thể đi đường Võ Nguyên Giáp trên đường Quốc lộ 5 kéo dài để đi cầu Đông Trù, tới Quốc lộ 5 đến cầu Thanh Trì.

Công an hầu hết các tỉnh, thành trên toàn quốc đều đã lên phương án huy động và bố trí lực lượng tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông – trật tự công cộng đêm 30 Tết.

Tại Hà Nội, toàn bộ lực lượng công an thành phố sẽ ra quân làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, bố trí lực lượng tại 31 điểm bắn pháo hoa trên địa bàn, riêng điểm bắn pháo hoa trên cầu Nhật Tân đã có phương án bố trí lực lượng riêng.

Công an thành phố Hồ Chí Minh cũng đã lên phương án bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại 8 điểm bắn pháo hoa trên địa bàn thành phố.

Khánh Hà