CSGT Lâm Đồng nói gì vụ xe tải cứu xe khách đèo Bảo Lộc?

11/09/2016 08:00

Đại tá Hồ Văn Lai nhấn mạnh: “Việc một số báo đưa thông tin xe tải chạy phía sau là không đúng".

csgt lâm Đồng nói gì vụ xe tải cứu xe khách đèo bảo lộc?

Hiện trường vụ việc xe chở 30 hành khách được tài xế xe tải Phan Văn Bắc dìu xuống đèo Bảo Lộc sau khi bị mất phanh

Ngày 10/9, trao đổi với tờ Zing news, Đại tá Hồ Văn Lai - Trưởng phòng CSGT tỉnh Lâm Đồng - cho biết việc một số báo và cư dân mạng khẳng định tài xế Phan Văn Bắc, được người dân gọi là "người hùng đèo Bảo Lộc", chạy phía sau ôtô khách, phát hiện xe này mất lái nên vượt lên dìu xuống đèo là không chính xác.

Theo ông Lai, báo cáo của Trạm CSGT Madagui nêu rõ khoảng 14h30 ngày 6/9, tại Km 97+200 QL 20 thuộc thị trấn Đam Ri, huyện Đạ Huoai xe tải do tài xế Phan Văn Bắc (30 tuổi, ngụ huyện Đạ Huoai) điều khiển lưu thông từ hướng TP Bảo Lộc - TP HCM.

Khi đến địa điểm trên, tài xế Bắc đã phát hiện ôtô khách loại 42 chỗ ngồi của Công ty TNHH TMDV vận tải Tấn Hà do tài xế Toàn (40 tuổi, ngụ huyện Cần Đước, Long An) điều khiển cùng chiều phía sau.

 Trên xe chở 30 hành khách có biểu hiện mất thắng, tài xế Bắc điều khiển phương tiện chạy chậm phía trước và dìu ôtô khách xuống hết đèo Bảo Lộc với đoạn đường 465 m nhằm tránh xảy ra tai nạn giao thông.

Khi tổ tuần tra của trạm CSGT Madagui đến bảo vệ hiện trường và điều tiết giao thông có ghi nhận được sự phản ánh của hành khách đi trên xe khách trên.

Theo Đại tá Lai, sau khi xảy ra sự việc Trạm CSGT Madagui đã có báo cáo gửi Phòng PC67 và Công an huyện Đạ Huoai. "Tính mạng của gần 40 hành khách đi trên xe khách an toàn là nhờ có sự trợ giúp của lái xe tải tên Phan Văn Bắc như nội dung đã nêu trên" - báo cáo của trạm CSGT Madagui ghi rõ.

Đại tá Hồ Văn Lai nhấn mạnh: “Việc một số báo và cư dân mạng đưa thông tin xe tải chạy phía sau là không đúng. Như vậy sẽ gây hiểu lầm dẫn đến đưa nội dung vụ việc đi theo một hướng khác”.

Cũng liên quan đến vụ việc này, trả lời tờ Vietnamnet, Thượng tá Đinh Công Ba - Phó trưởng Công an huyện Đạ Huoai cho biết, có báo cáo đúng nội dung trên đến Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an tỉnh Lâm Đồng biết, theo dõi, chỉ đạo và báo cáo gương người tốt việc tốt trong tham gia giao thông.

Mai Anh (Tổng hợp)