CSGT làm việc với các chủ phương tiện dừng xe trên cầu Cửa Hội chụp ảnh

17:11, 29/07/2022

CSGT Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) làm việc với chủ của 3 phương tiện dừng xe trên cầu Cửa Hội để chụp ảnh.

Chiều 29/7, Trung tá Võ Thị Hà - Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Nghi Xuân thông tin, liên quan đến việc nhóm người xếp hàng chụp ảnh trên cầu Cửa Hội (nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh), Công an huyện Nghi Xuân đã triệu tập chủ các phương tiện dừng xe, tụ tập trên cầu Cửa Hội để du khách chụp hình, gây mất an toàn giao thông.

Video nhóm người dừng xe trên cầu Cửa Hội chụp ảnh gây xôn xao dư luận

“Hiện có 2 trong tổng số 3 chủ phương tiện dừng xe cho du khách xuống chụp ảnh đã được chúng tôi gửi giấy mời để đến trụ sở làm việc, còn 1 chủ phương tiện chưa đến vì đang ở xa”, Trung tá Hà nói.

Liên quan đến sự việc trên, theo lãnh đạo đội CSGT Công an huyện Nghi Xuân, đơn vị chỉ gửi giấy mời đối với các chủ phương tiện dừng xe trên cầu còn các cá nhân đứng chụp ảnh thì không xử lý vì không có quy định xử phạt về việc này.

Trước đó vào chiều 22/7, có nhóm người mặc đồng phục đứng dàn hàng cùng 3 ôtô trên cầu Cửa Hội để chụp ảnh.

CSGT làm việc với các chủ phương tiện dừng xe trên cầu Cửa Hội chụp ảnh 1

Theo Đội trưởng CSGT Công an huyện Nghi Xuân, đơn vị chỉ xử lý những phương tiện dừng xe trên cầu còn các cá nhân đứng chụp ảnh chưa có chế tài xử lý

Lúc này, một ô tô tải chạy qua có nhắc nhở toán người về việc đứng chụp ảnh trên cầu có thể gây mất ATGT. Sự việc được camera hành trình của xe tải ghi lại và đăng lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Cầu Cửa Hội được thông xe vào trung tuần tháng 3/2021. Cây cầu bắc qua sông Lam nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có tổng chiều dài tuyến hơn 5,2 km, trong đó phần cầu dài hơn 1,7 km. Chiều rộng cầu nhịp chính 18,5 m, cầu dẫn 16 m. Tổng mức đầu tư của dự án là 950 tỷ đồng.

Hà Vũ