CSGT truy đuổi xe khách mang biển số giả như phim hành động

14:38, 09/07/2021

Dùng BKS giả, không có GPLX, không chấp hành kiểm tra, xe khách bị CSGT Lạng Sơn truy đuổi hơn 20km quanh cửa khẩu Tân Thanh như phim hành động.

CSGT truy đuổi xe khách mang biển số giả như phim hành động 1

Sau gần 30 phút bỏ chạy quanh cửa khẩu Tân Thanh, xe khách đã bị lực lượng chức năng dùng xe chuyên dụng khống chế trên đường. Ảnh FB.

Chiều 9/7, thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, khoảng 8h50 cùng ngày, trong lúc Đội TTKS giao thông đường bộ số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn và Đội CSGT Công an huyện Văn Lãng đang làm nhiệm vụ gần cửa khẩu Tân Thanh thì nhận được thông báo của Trạm kiểm soát liên ngành dốc Quýt, trên QL 1A, đoạn qua thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn về việc một xe khách có biểu hiện dùng BKS giả, nhiều lần không chấp hành kiểm tra khi qua trạm...

Ngay sau đó, tổ công tác đã ra tín hiệu dừng phương tiện trên để kiểm tra nhưng tài xế điều khiển chiếc xe này đã không chấp hành, tăng ga bỏ chạy về phía cửa khẩu Tân Thanh nên đã bị tổ công tác truy đuổi.

Clip ghi nhận hiện trường vụ việc. Nguồn FB.

Sau gần 30 phút chạy lòng vòng qua nhiều tuyến đường tại cửa khẩu Tân Thanh, chiếc xe và tài xế đã bị lực lượng chức năng khống chế.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã làm rõ tài xế điều khiển chiếc xe là Nguyễn Văn Ngọc (SN 1985, trú tại xã Phúc Sơn, Tân Yên, Bắc Giang). Xe khách dùng BKS giả là 29B - 026.39, có BKS thật là 29B - 309.59.

Vụ việc đã được tổ công tác lập biên bản vi phạm các lỗi sử dụng BKS giả, tự ý tháo ghế trên xe, tài xế điều khiển chiếc xe không có GPLX và bàn giao vụ việc cho Công an huyện Văn Lãng, Lạng Sơn xử lý theo quy định.

Hồng Nguyên