CSGT Nghệ An lập đò miễn phí đưa sĩ tử vượt sông Lam đi thi

10/08/2020 16:54

Để đảm bảo an toàn cho các thí sinh, đoàn thanh niên xã Thanh Giang, CSGT huyện Thanh Chương đã góp những chuyến đò miễn phí ....

CSGT Nghệ An lập đò miễn phí đưa sĩ tử vượt sông Lam đi thi 1
CSGT và Đoàn thanh niên xã Thanh Giang hỗ trợ các em đi đò dự thi tốt nghiệp THPT

Trong hai ngày 9 - 10/8, hơn 200 thí sinh Trường THPT Đặng Thai Mai, huyện Thanh Chương (Nghệ An) phải đi đò ngang qua sông Lam để tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2020. Đây là địa phương duy nhất trong tỉnh Nghệ An có học sinh đi thi phải đi đò, đến điểm thi ở trường THPT Nguyễn Sỹ Sách.

Từ mờ sáng ngày 9/8, 26 cán bộ CSGT, Công an xã và Chi đoàn xã Thanh Giang đã có mặt tại bến đò Phuống để đón các em học sinh. Khi xuống đò, các em được lực lượng CSGT hướng dẫn mặc áo phao đúng quy định để đảm bảo an toàn.

Em Nguyễn Lan Anh, học sinh trường THPT Đặng Thanh Mai chia sẻ, nhà em cách điểm thi gần 20 km, nếu đi đường bộ thì rất xa. May mắn các cô chú hỗ trợ chuyến đò miễn phí, em đến điểm thi nhanh hơn và có thời gian chuẩn bị tốt trước khi vào phòng thi.

CSGT Nghệ An lập đò miễn phí đưa sĩ tử vượt sông Lam đi thi 2
Để đảm bảo an toàn các thí sinh mặc áo phao trước khi lên đò

Ông Nguyễn Văn Quế - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết, việc đảm bảo an toàn ở các bến đò đã được huyện đặc biệt quan tâm và thường xuyên. Toàn bộ phí đi đò cho thí sinh và phụ huynh qua sông đều được miễn phí.

Trong quá trình diễn ra kỳ thi, nếu thời tiết xấu dẫn đến việc đi lại trên sông gặp nguy hiểm, huyện sẽ vận động gia đình đưa các em đi bằng đường bộ và có sự hỗ trợ của các lực lượng tiếp sức mùa thi.

CSGT Nghệ An lập đò miễn phí đưa sĩ tử vượt sông Lam đi thi 3
CSGT hướng dẫn phụ huynh xếp gọn xe khi lên đò

Thiếu tá Dương Đình Thủy, Đội trưởng Đội CSGT huyện Thanh Chương (Nghệ An) chia sẻ, đây là hoạt động ý nghĩa diễn ra trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi THPT năm 2020. Để đảm bảo an toàn cho các sĩ tử, lực lượng chức năng đã chuẩn bị chu đáo, tạo điều kiện tốt để các em đến điểm thi đúng giờ; không xảy ra mất an toàn giao thông đường thủy và đường bộ.

Thuỷ Tiên