CSGT nghẹt thở truy bắt 2 tên cướp có súng

21/05/2015 18:06

Sau cú húc mạnh, nam thanh niên này đã bị ngã và văng ra từ trong người một khẩu súng hoa cải.

 

csgt nghẹt thở truy bắt 2 tên cướp có súng
Thiếu tá Dương Quốc Trường.

Trong đêm lạnh, Thiếu tá Dương Quốc Trường (Đội trưởng Đội CSGT huyện Lục Nam, Bắc Giang) nhớ lại: “Khoảng 3h sáng ngày 23/12/2013, nhận được thông tin từ trực ban Công an huyện về việc có hai đối tượng trộm cắp xe máy đang chạy về hướng huyện Lục Nam, tôi lập tức phân công cho hai đồng chí là Thiếu úy Nguyễn Văn Khánh và Dương Minh Phong sử dụng ô tô tuần tra và chốt chặn các cung đường trên địa bàn”.

Tại ngã tư Thân (thị trấn Đồi Ngô), tổ công tác đã phát hiện hai thanh niên mặc áo đen đang điều khiển hai xe máy Airblade và chiếc Sirius chạy với tốc độ cao và đóng cua rẽ vào QL37. Nghi vấn là đối tượng trộm xe, các đồng chí trong tổ đã nhanh chóng bám đuổi theo. Khi đến Km 26+400, tổ công tác vượt lên trên hai thanh niên và ra tín hiệu dừng xe kiểm tra. Lúc này, đối tượng tạt xe vào lề đường và chờ chúng tôi đến kiểm tra. Khi thấy lực lượng CSGT đã rời khỏi xe công vụ, ngay lập tức hai đối tượng rú ga, hung hăng đâm thẳng vào người một chiến sỹ và chạy về hướng cầu Cẩm Lý. Trên đường tẩu thoát, hai đối tượng đã nhanh tay vứt dụng cụ bẻ khóa xe máy và một túi đạn hoa cải xuống đường. Xét thấy mức độ nghiêm trọng của vụ việc, chúng tôi đã liên hệ nhanh với nhân viên gác cầu Cẩm Lý hỗ trợ đón lõng.

“Tại đây, chờ cho đối tượng chạy vào trong lòng đường cầu, chúng tôi đóng gác chắn barie chặn lối thoát cả hai đầu cầu. Lúc này, đối tượng điều khiển xe Sirius đang chạy phía sau lập tức rú ga, tăng tốc vượt lên đối tượng điều khiển xe Airblade và húc thẳng vào rào chắn barie hòng mở lối cho đồng nghiệp chạy thoát. Tuy nhiên, sau cú húc mạnh, nam thanh niên này đã bị ngã và văng ra từ trong người một khẩu súng hoa cải đã lên nòng sẵn một viên đạn. Tức thì, cả hai thanh niên bỏ chạy vào khu nhà dân”, Thiếu tá Trường nhớ lại.

Để truy tìm hai đối tượng trộm cắp nhưng phải đảm bảo cho sự an toàn của người dân, tổ công tác đã phối hợp với lực lượng Công an xã Vũ Xá chia nhóm đi vào từng ngõ, ngách để kiểm tra. Khảo sát khu vực và sử dụng biện pháp nghiệp vụ, Thiếu tá Trường phát hiện cả hai đối tượng đang ẩn mình dưới lòng hồ nước và chỉ ngoi phần mũi lên trên để thở. Ngay lập tức, tổ công tác đã bao vây khu vực hồ và thuyết phục hai thanh niên tự giác lên bờ, về trụ sở. Chiếc xe Airblade bị đánh cắp đã được cơ quan chức năng trao trả cho người bị mất.

Hữu Tuấn