CSGT "phá chiêu" tài xế bật đèn xi nhan đối phó dán thông báo "phạt nguội"

08/01/2021 06:00

Thực tế tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT Hà Nội phát hiện, một số tài xế đã "tung chiêu" độc đối phó với biện pháp dán thông báo "phạt nguội".

CSGT

Lái xe ô tô BKS 30G-445.47 đỗ dưới lòng đường bật đèn xi nhan vào quán ăn bị CSGT kiểm tra, xử lý

Trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội nhận định, sau hơn 20 ngày (từ ngày 15/12/2020) thực hiện dán thông báo "phạt nguội" lỗi đỗ dừng sai quy định lên kính xe, ý thức lái xe cũng tăng lên, giảm hẳn lượng xe đỗ tuỳ tiện trên các lòng đường, tuyến phố.

Kể từ ngày 15/12/2020 đến nay, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã xử phạt 3.249 trường hợp dừng đỗ gây cản trở giao thông, dán "phạt nguội" lên kính xe 180 trường hợp và đã có 94 trường hợp người vi phạm lỗi dừng đỗ bị dán "phạt nguội" trên kính xe đã đến làm việc với cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, thực tế tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT Hà Nội phát hiện, một số tài xế đã "tung chiêu" độc đối phó với biện pháp dán thông báo "phạt nguội" lên kính xe. Đó là, các tài xế vẫn để xe nổ máy và bật đèn cảnh báo nguy hiểm rồi ung dung vào các nhà hàng, quán xá gần đó ăn sáng, cà phê.

Trung tá Nguyễn Đức Thắng, Đội trưởng Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, sau khi phát hiện thực tế này, lực lượng CSGT cũng đã có giải pháp "phá chiêu" đối phó của cánh tài xế, đó là sẽ tăng cường theo dõi, bắt quả tang và lập biên bản xử lý vi phạm.

"Sáng 6/1, phát hiện xe ô tô BKS 30G-445.47 đỗ dưới lòng đường ở vị trí cấm dừng đỗ, bật đèn cảnh báo nguy hiểm rồi vào ăn phở tại trước cửa số nhà 62 Nguyễn Xiển, phường Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân), tổ công tác của đơn vị đã tiến hành lập biên bản đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương tuyên truyền, xử lý chủ quán", Trung tá Thắng cho hay.

Thiếu tá Đào Việt Long, Phó trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, luật quy định, đèn cảnh báo nguy hiểm chỉ sử dụng trong trường hợp xe chạy trong điều kiện thời tiết xấu như sương mù và gặp sự cố trên đường. Với những trường hợp lái xe cố tình đối phó như bật đèn cảnh báo tuỳ tiện để vào ăn sáng, cà phê, lực lượng CSGT sẽ xử lý nghiêm, đồng thời ra thông báo với chính quyền địa phương để nghiêm khắc cảnh báo, xử lý các chủ quán có sự hướng dẫn cho người điều khiển phương tiện vi phạm.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, từ nay đến Tết âm lịch, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, lưu lượng phương tiện sẽ gia tăng, kéo theo nguy cơ ùn tắc và TNGT. Để đảm bảo ATGT giai đoạn cuối năm và dịp trước, trong, sau Tết, Phòng CSGT Công an Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường xử lý mạnh các trường hợp vi phạm giao thông, đặc biệt là lỗi dừng đỗ sai quy định là một trong những hành vi gây ùn tắc và làm cản trở giao thông.

"Các đội địa bàn sẽ tiếp tục phát hiện và xử lý những hành vi mới xuất hiện của lái xe mang tính đối phó và làm khó lực lượng chức năng như bật đèn cảnh báo sai quy định, xe khách đón trả khách trong ngõ nhỏ…", Đại tá Hải cho biết.

Văn Huế