CSGT Quảng Bình phát hiện lái xe dương tính với ma túy trên QL1

22/01/2019 21:22

Tài xế người Quảng Nam đang điều khiển xe đầu kéo trên đường từ Bắc vào Nam, đến Quảng Bình thì bị phát hiện dương tính với ma túy.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Tài xế Lương Ngọc Anh điều khiển xe đầu kéo từ Bắc vào Nam bị CSGT Quảng Bình phát hiện dương tính với chất ma túy.

Tối 22/01, Thượng tá Trần Đức Dương - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Thông qua công tác tuần tra kiểm soát và test nhanh ma túy đối với lái xe trên QL1, lực lượng CSGT vừa phát hiện, tạm giữ một lái xe đường dài dương tính với chất ma túy. Hiện Phòng đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện và thực hiện các bước xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào lúc 12h18’ cùng ngày, Tổ tuần tra của phòng làm nhiệm vụ trên tuyến tránh TP Đồng Hới đã tiến hành dừng xe đầu kéo mang BKS: 92C - 054.00, rơ-moóc BKS 92R-000.63 chạy theo hướng Bắc vào Nam. Khi thực hiện test nhanh chất ma túy bằng que thử đối với tài xế Lương Ngọc Anh (SN 1988, trú xã Tam Thạnh, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), lực lượng CSGT đã phát hiện tài xế này dương tính với 1 trong 5 loại tiền chất ma túy. Tiếp tục kiểm tra thêm lần nữa bằng máy phân tích, kết quả tài xế Anh vẫn dương tính với chất ma túy.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Kết quả 2 lần test nhanh và phân tích bằng máy buộc tài xế Anh phải thừa nhận việc đã sử dụng ma túy đá

Bước đầu, tài xế Anh khai nhận là có sử dụng ma túy đá trước đó vài ngày trong dịp sinh nhật bạn. Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện và thực hiện các bước xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, Quảng Bình là một trong số các địa phương đầu tư và triển khai sớm việc test nhanh ma túy đối với các lái xe trên tuyến QL1. Đã có không ít các lái xe sử dụng ma túy, lái xe nghiện được phát hiện thông qua các đợt ra quân của CSGT Quảng Bình.

Văn Thanh