"CSGT rút súng xử lý vi phạm giao thông ở Bình Đại đúng luật"

14/09/2017 18:03

CSGT rút súng là cần thiết để tự vệ và đúng luật, Trưởng phòng tham mưu, Công an tỉnh Bến Tre xác nhận.

"csgt rút súng xử lý vi phạm giao thông ở bình Đại đúng luật"

Các đối tượng giật lấy lại chiếc xe vi phạm ATGT 

Chiều 14/9, đại tá Phạm Văn Ngót, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bến Tre xác nhận, CSGT rút súng trong vụ việc xử lý vi phạm giao thông ở Bình Đại là Công an huyện. Đồng thời khẳng định việc rút súng của CSGT trong khi xử lý vi phạm là cần thiết để tự vệ và đúng luật.

Theo báo cáo của Công an huyện Bình Đại, khoảng 17h ngày 13/9, tổ tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ có 3 người gồm: Thượng úy Lê Võ Minh Tấn (tổ trưởng), Thiếu tá Nguyễn Hữu Thái, Thiếu úy Nguyễn Văn Hoàng Anh. Tổ tuần tra trên tuyến đường tỉnh 883, đoạn từ thị trấn Bình Đại đến xã Lộc Thuận phát hiện mô tô mang BKS 63S5-2705, do Trương Văn Đời (SN 1993, ngụ ấp Tân An, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại) điều khiển. Lúc này, trên xe chở một phụ nữ và chạy với tốc độ cao, xe không gương chiếu hậu bên trái, lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng phương tiện kiểm tra.

Thượng úy Tấn yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra nhưng người điều khiển phương tiện không chấp hành, cự cãi với Tổ tuần tra, dẫn phương tiện đi về hướng xã Lộc Thuận. Khi đến cầu Tân Định, Tổ tuần tra tiếp tục ngăn lại  yêu cầu xuất trình giấy tờ nhưng người đàn ông này không chấp hành. Trong lúc đó, có một số đối tượng là bạn bè của người này đến cự cãi với tổ tuần tra, dẫn phương tiện đi.

"csgt rút súng xử lý vi phạm giao thông ở bình Đại đúng luật"

Các đối tượng manh động buộc CSGT phải rút súng để tự vệ

Báo cáo của công an huyện nêu rõ, Thượng úy Tấn ngăn cản việc đưa phương tiện khỏi hiện trường thì có một đối tượng đạp vào xe. Ngay sau đó, Thượng úy Tấn và Trương Văn Đời dằng co giữ xe vi phạm. Thượng úy Tấn khống chế nhưng không thành và bị Đời chống cự đẩy ngã. Khi ngồi dậy, thượng úy Tấn rút súng cao su để tự vệ. Tuy nhiên, đến cuối cùng, Tổ kiểm tra vẫn không giữ được phương tiện vi phạm.

Cũng theo Công an huyện Bình Đại, liên quan đến vụ việc còn có Trần Việt Thắng (SN 1999, ngụ ấp Phước Hòa, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại) và Trần Thanh Phong (SN 1993, ấp Phước Hòa, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại) cùng một số đối tượng khác.

Hiện, Công an huyện huyện Bình Đại phối hợp công an xã Lộc Thuận để xác minh làm rõ, xử lý các đối tượng liên quan.

Hải Đường