CSGT tìm người thân cho hai bé trai 7 tuổi và 3 tuổi đi lạc giữa dòng xe cộ

04/03/2020 12:24

Hai bé trai 7 tuổi và 3 tuổi dắt nhau đi lang thang giữa dòng phương tiện, không biết địa chỉ nhà đã được CSGT Hà Nội đưa về cho gia đình.

CSGT tìm người thân cho hai bé trai 7 tuổi và 3 tuổi đi lạc giữa dòng xe cộ 1
Chị Linh cùng hai con của mình vui mừng chụp ảnh lưu niệm cùng với các chiến sĩ Đội CSGT số 4, Hà Nội

Ngày 4/3, trao đổi với PV Báo Giao thông, chỉ huy Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, hai cháu bé đi lạc được Tổ Tuần tra của đơn vị giúp đỡ và tìm về gia đình.

Thông tin ban đầu, tối 3/3, Tổ Tuần tra của Đội CSGT số 4 gồm Thượng úy Phùng Tiến Nam, Thượng úy Nguyễn Xuân Tú và Thượng úy Đỗ Trường Giang, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến giao thông Lê Duẩn - Giải Phóng, đến khu vực Đại Cồ Việt - hầm Kim Liên, đã phát hiện 2 cháu bé (1 cháu khoảng 7 tuổi và 1 cháu 3 tuổi) đang dắt nhau đi dưới đường, giữa dòng phương tiện đông đúc mà không có người lớn đi kèm.

Trước sự việc bất thường trên, Tổ Tuần tra nhanh chóng tiếp cận, đưa hai cháu bé lên vỉa hè để đảm bảo an toàn. Khi CSGT thăm hỏi, 2 cháu bé không nhớ địa chỉ nhà, chỉ nói mang máng nhà mình ở gần đây...

Tổ Tuần tra Đội CSGT số 4 đã đưa hai cháu bé về đơn vị chăm sóc, đồng thời liên lạc với Công an phường sở tại, nơi phát hiện hai cháu bé đi lạc để xác minh tìm gia đình các cháu. Vài giờ sau, chị Nguyễn Thùy Linh là mẹ của hai cháu đã có mặt tại trụ sở Đội CSGT số 4.

Tại đây, chị Linh không giấu được niềm vui mừng khi gặp lại các con. Ôm cả hai cháu vào lòng và khóc vì vui mừng, chị Linh cho biết sau khi hai con đi lạc, cả gia đình rất hoang mang, lo lắng và hoảng sợ, đang chia nhau đi tìm tại nhiều nơi... Trong lúc đến Công an phường trình báo, chị Linh được kết nối điện thoại với Tổ Tuần tra Đội CSGT số 4 và được mời lên đón các con về.

Cảm kích trước tinh thần trách nhiệm của các cán bộ, chiến sĩ CSGT Đội CSGT số 4, chị Linh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cán bộ, chiến sĩ trong Tổ Tuần tra nói riêng và toàn thể lực lượng CSGT Thủ đô đã hết lòng phục vụ nhân dân, là chỗ dựa, điểm tựa và luôn đem lại niềm tin vững chắc cho mọi gia đình.

Văn Huế

Chạy xe kiểu tự sát trên cao tốc

Cảnh ô tô đi ngược chiều trên cao tốc không phải là hiếm, nhưng đi với tốc độ cao, trên làn tốc độ cao nhất sát dải phân cách vào buổi tối...