CSGT "tóm gọn" xe ô tô chở 1.100 cây thuốc lá lậu

25/08/2018 18:55

Trạm CSGT thuộc Phòng CSGT đường bộ-đường sắt Công an tỉnh Bình Định bắt được một ô tô chở 1.100 cây thuốc lá JET.

csgt "tóm gọn" xe ô tô chở 1.100 cây thuốc lá lậu

Phương tiện và tang vật bị lực lượng chức năng thu giữ

Theo đó,  vào lúc 5 giờ 10 phút ngày 25/8, Tổ tuần tra kiểm soát của Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Tuy Phước thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (CA tỉnh) phát hiện ô tô tải BKS T92-456.62 màu trắng đang lưu thông trên tuyến QL1 hướng từ Bắc vào Nam, nhưng đến Km 1216 thuộc xã Phước Lộc (Tuy Phước) đột ngột quay đầu xe với biểu hiện nghi vấn. Sau đó 10 phút, Tổ tuần tra kiểm soát phát hiện ô tô này đang dừng tại Trạm cân cũ thuộc địa phận thôn Phú Mỹ 1 (xã Phước Lộc, Tuy Phước). Lực lượng chức năng cho tiến hành kiểm tra thì phát hiện trên xe chở 22 bao tải chứa thuốc lá nhãn hiệu JET với số lượng qua kiểm đếm là 1.100 cây, song tài xế không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp về nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng.

Do đó, Tổ công tác của Trạm CSGT Tuy Phước đã yêu cầu tài xế đưa phương tiện về Trạm để tiến hành lập biên bản. Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế khai nhận tên Hoàng Ngọc Đào (35 tuổi, ở xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) và thừa nhận là người trực tiếp điều khiển ô tô tải BKS T92-456.62 đi từ tỉnh Quảng Nam lên huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) để giao xe mới; trên xe chở chị Bùi Thị Mỹ Nga (44 tuổi, trú xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận). Toàn bộ 22 bao tải chứa thuốc lá được “ngụy trang” theo dạng khối tròn.

Lái xe này cũng cho biết xe đang trên đường đi về Lâm Đồng, khi đến ngã tư cầu Bà Di (xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước) được bà Nga ra đón và yêu cầu chở giúp 22 bao bánh tráng vào tỉnh Bình Thuận. “Tôi cứ nghĩ đó là bánh tráng nên đồng ý chở với giá cước 800 ngàn đồng, khi cơ quan ra hiệu lệnh dừng xe và kiểm tra thì tôi mới tá hỏa đó là lô hàng thuốc lá JET nhập lậu”, tài xế Đào giải thích.

Toàn bộ tang vật vi phạm sau đó đã được Trạm CSGT Tuy Phước làm thủ tục hồ sơ và bàn giao cho CA huyện Tuy Phước để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Quang Đạt