CSGT TP.HCM dồn sức đảm bảo giao thông kì thi THPT quốc gia

23/06/2018 08:11

CSGT TP.HCM đã lên phương án dồn lực đảm bảo ATGT trong kì thi THPT quốc gia sắp tới.

csgt tp.hcm dồn sức đảm bảo giao thông kì thi thpt quốc gia

CSGT điều tiết giao thông tại một giao lộ ở TP.HCM

Sáng 23//6, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67) Công an TP.HCM, cho biết đã xây dựng và triển khai phương án đảm bảo TTATGT hỗ trợ, giúp đỡ học sinh thi THPT quốc gia trong những ngày tới.

Theo PC67, kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra từ ngày 24 - 27/6. Để bảo đảm TTATGT lãnh đạo Phòng đã triển khai các giải pháp, như căn cứ danh sách các địa điểm tổ chức thi, chủ động rà soát các điểm phức tạp về trật tự giao thông. Bố trí lực lượng tại các giao lộ, các điểm phức tạp. tại các địa điểm tổ chức thi, tăng cường lực lượng tuần tra cơ động, không để xảy ra kẹt xe, ảnh hưởng đến việc di chuyển của thí sinh và người dân.

Chủ động lực lượng, bảo đảm tại trước các địa điểm thi luôn có mặt CSGT điều tiết giao thông, không để xảy ra kẹt xe. Trong thời gian chuyển tiếp môn thi, giờ nghỉ trưa, tăng cường lực lượng xung quanh các khu vực hội đồng thi, đảm bảo tình hình giao thông được thông suốt.

Các đơn vị chủ động nắm diễn biến trật tự giao thông, kịp thời giải quyết khi có tình huống phức tạp xảy ra, theo phương châm chủ động phòng ngừa, phát hiện kịp thời. Chủ động phối hợp với lực lượng công an quận, huyện, Sở GTVT, thanh niên xung phong… giải quyết kịp thời các sự cố về giao thông xảy ra trên các tuyến đường, địa điểm tổ chức thi trên địa bàn quận, huyện đảm trách.

Châu Minh