CSGT TP.HCM ra quân chống kẹt xe kỳ thi THPT quốc gia 2019

24/06/2019 19:09

Lực lượng CSGT huy động toàn bộ quân số chốt chặn trên các tuyến đường có các điểm thi THPT quốc gia 2019.

CSGT TP.HCM ra quân chống kẹt xe kỳ thi THPT quốc gia 2019 1
CSGT đội An Sương điều tiết giao thông trước cổng trường Nguyễn An Ninh Q12

Chiều 24/6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM đã tổ chức ra quân đảm bảo an toàn giao thông kỳ thi THPT quốc gia 2019 trên địa bàn tất cả các Đội, Trạm trực thuộc.

Theo đó, lực lượng CSGT tại 16 Đội, Trạm thuộc PC08 đồng loạt ra quân từ chiều 24/6 đến 27/6 nhằm chốt chặn trên các tuyến đường, các địa điểm thi trên địa bàn TP. HCM. Các Đội Trạm CSGT trên từng địa bàn sẽ tổ chức điều tiết giao thông, hướng dẫn phụ huynh, học sinh đến các địa điểm thi, chống kẹt xe, hỗ trợ thí sinh đến các điểm thi khi có sự cố xảy ra.

Tại điểm thi ở trường THPT Nguyễn An Ninh (quận 12, TP.HCM), lực lượng CSGT Đội An Sương đã tổ chức điều tiết giao thông, hướng dẫn phụ huynh, học sinh đến điểm làm thủ tục thi, đồng thời, lực lượng CSGT cùng các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi tổ chức phát nước uống cho thí sinh, phụ huynh khi đến làm thủ tục chuẩn bị thi tại trường THPT Nguyễn An Ninh.

CSGT TP.HCM ra quân chống kẹt xe kỳ thi THPT quốc gia 2019 2
CSGT giúp các thí sinh công tác chuẩn bị kỳ thi tại các điểm thi chiều 24/6

Trung tá Lê Văn Hải, Phó đội trưởng Đội CSGT An Sương cho biết: Để đảm bảo an toàn giao thông, chống kẹt xe và hỗ trợ thí sinh kịp đến giờ thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, đội CSGT An Sương đã lên kế hoạch bố trí lực lượng để đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

“Riêng đội CSGT sẽ tổ chức điều tiết giao thông ở trước các cổng trường tổ chức thi THPT quốc gia để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chốt chặn ở bến xe, giao lộ để hỗ trợ thí sinh kịp thời khi có sự cố xảy ra”, Trung tá Hải nói.

Kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 25-27/6. CSGT TP.HCM sẽ phối hợp với các lực lượng của địa phương như thanh niên xung phong, đội cảnh sát giao thông, trật tự của các quận huyện… để điều hoà giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Nguyên Hằng