CSGT trao trả xe máy bị mất trộm hơn một năm cho “khổ chủ”

07/12/2017 16:31

Qua công tác rà soát hồ sơ, xác minh cơ sở dữ liệu phát hiện xe gian, CSGT tìm trả lại chủ phương tiện.

csgt trao trả xe máy bị mất trộm hơn một năm cho “khổ chủ”

Tại trụ sở Đội CSGT số 3, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, chị Phùng Thị Kim Dung vui mừng nhận lại phương tiện của mình bị mất trộm hơn 1 năm qua (ảnh chụp chiều ngày 7/12)

Chiều 7/12, tại Trụ sở Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đã tiến hành trao trả xe máy nhãn hiệu Honda Airblade mang BKS 28H1-196.17 cho chị Phùng Thị Kim Dung ở phường Thụy Khuê, quân Tây Hồ bị mất trộm hơn một năm trước.

Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3 cho biết: sáng 15/11, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 3 làm nhiệm vụ nút giao thông tại Xã Đàn (địa bàn quận Đống Đa) đã phát hiện một thanh niên điều khiển xe Honda Airblade không biển số nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Lúc này, nam thanh niên dựng xe rồi xin ra ngoài gọi điện thoại cho người nhà mang giấy tờ đến rồi “biến mất”. Hết thời gian tạm giữa phương tiện vẫn không thấy người vi phạm đến xử lý, CSGT đã tiến hành xác minh số khung, số máy thì nhận được thông tin phương tiện trên mang tên chị Phùng Thị Kim Dung có địa chỉ thường trú tại quận Tây Hồ. Theo đó, Đội CSGT số 3 đã liên hệ với công an địa bàn lấy số điện thoại liên hệ và gửi giấy mời chị Dung lên làm việc.

csgt trao trả xe máy bị mất trộm hơn một năm cho “khổ chủ”

Thượng uý Đặng Thị Hà Thu hướng dẫn chị Phùng Thị Kim Dung làm thủ tục nhận lại phương tiện tại Trụ sở Đội CSGT số 3

Có mặt tại trụ sở Đội CSGT số 3, trao đổi với PV Báo Giao thông, chị Phùng Thị Kim Dung vui mừng chia sẻ: “Nhận được điện thoại của Thượng uý Đặng Thị Hà Thu cán bộ Đội CSGT số 3 cho biết phương tiện của mình đang được CSGT tạm giữ, tôi rất bất ngờ và vui mừng. Chiếc xe này tôi bị kẻ gian ăn trộm cách đây hơn một năm khi đang dựng trước cửa nhà và không nghĩ là có ngày tìm được. Tôi xin cảm ơn các chiến sĩ CSGT Hà Nội nói chung và Đội CSGT số 3 nói riêng". 

Trung tá Lê Tú thông tin thêm, đây không phải là lần đầu tiên đơn vị tìm lại được phương tiện là tang vật trộm cắp. Từ đầu năm 2017 đến nay, Đội CSGT số 3 đã tìm lại hàng chục phương tiện xe tang vật và làm thủ tục trả lại chủ phương tiện.

Lưu Huế