CSGT tự kiểm tra nồng độ cồn của bản thân để chứng minh tài xế vi phạm

13:55, 29/04/2022

Tài xế không công nhận vi phạm vì quả quyết mình không uống rượu trước khi lái xe, CSGT Vĩnh Phúc đã tự kiểm tra chính mình để kiểm chứng.

Trưa 28/4, có mặt cùng tổ công tác Đội CSGT Công an huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc kiểm tra nồng độ cồn đối với người điểu khiển phương tiện trên đường tỉnh 306, đoạn qua xã Tử Du, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc, PV Báo Giao thông đã ghi nhận một trường hợp vi phạm khá hi hữu. Dù đã được tổ công tác CSGT nhiều lần kiểm tra, thông báo kết quả vi phạm nồng độ cồn nhưng tài xế vẫn một mực quả quyết “tôi không uống rượu”.

Cụ thể, lúc 14h06', trên đường tỉnh 306, tổ công tác Đội CSGT Công an huyện Lập Thạch kiểm tra, phát hiện anh B.C.Q (SN 1976, trú tại thôn Lãng Bến, Liên Hòa, Lập Thạch) điều khiển xe mô tô BKS: 88S5-515.. vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,069mg/l khí thở. Ngay sau đó, tổ công tác đã tạm giữ phương tiện, lập biên bản vi phạm hành chính.

CSGT tự kiểm tra nồng độ cồn của bản thân để chứng minh tài xế vi phạm 1

Tổ công tác CSGT Công an huyện Lập Thạch tự kiểm tra nồng độ cồn của mình để chứng minh tài xế vi phạm.

Tuy nhiên, tài xế trên vẫn quả quyết bản thân không uống rượu bia nên không công nhận kết quả kiểm tra của lực lượng chức năng. Trước diễn biến bất ngờ, tổ công tác đã khởi động lại máy, tiến hành kiểm tra lại đối với người vi phạm. Kết quả cho thấy tài xế trên đang vi phạm nồng độ cồn.

Trước ánh mắt ngờ vực của lái xe, tổ công tác CSGT Công an huyện Lập Thạch đã tự kiểm tra nồng độ cồn của các thành viên trong tổ công tác, kết quả cho thấy không ai có nồng độ cồn trong hơi thở. Chứng kiến hành động bất ngờ, quả quyết, công khai trên của lực lượng chức năng, tài xế đã thừa nhận vi phạm của mình và ký biên bản vi phạm hành chính theo quy định.

Clip ghi nhận vụ việc CSGT Vĩnh Phúc tự kiểm tra nồng độ cồn của bản thân để chứng minh tài xế vi phạm.

Cũng tại buổi kiểm tra, tổ công tác CSGT Công an huyện Lập Thạch đã phát hiện, xử lý 3 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Lãnh đạo Đội CSGT Công an huyện Lập Thạch chia sẻ: Thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm trước, trong và sau dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, đơn vị đã thường xuyên kiểm tra, bảo đảm ATGT. Qua đó đã kịp thời phát hiện xử lý hàng chục trường hợp vi phạm, giúp giữ vững trật tự, ATGT trên địa bàn.

Văn Thương