CSGT vào trường tuyên truyền luật giao thông cho học sinh miền núi

09/10/2018 14:52

Đội tuyên truyền Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã tổ chức buổi hướng dẫn luật giao thông cho học sinh miền núi.

csgt vào trường tuyên truyền luật giao thông cho học sinh miền núi

Trung tá Đỗ Thanh Bình và đại diện Honda Viễn Thuận Phát hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách cho các em học sinh

Cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh phối hợp với Honda Viễn Thuận Phát (TX An Nhơn, Bình Định) hướng dẫn cách tham gia giao thông đúng cách, các quy định và mức xử phạt cho hàng trăm học sinh của trường bằng hình thức đặt câu hỏi để các em trả lời.

Tham gia phần thi, học sinh được tặng thưởng là Phần những chiếc mũ bảo hiểm (MBH) đầy thiết thực. Buổi tuyên truyền tạo được hiệu ứng tích cực, sự thích thú cho các em học sinh cũng như đội ngũ cán bộ nhà trường.

Cũng trong buổi tuyên truyền, đơn vị phối hợp với doanh nghiệp tư nhân Quyên Thắng đóng trên địa bàn trao 10 phần quà là những chiếc xe đạp cho các em học sinh có thành tích khó khăn, vươn lên trong học tập của trường.

Trước đó, doanh nghiệp Quyên Thắng cũng đã phối hợp với Phòng PC67 tuyên truyền luật giao thông, đồng thời hỗ trợ 40 phần học bổng, mỗi phần trị giá 300.000 đồng cho các em học sinh ở Trường THCS Vân Canh (huyện Vân Canh, Bình Định).

csgt vào trường tuyên truyền luật giao thông cho học sinh miền núi

Hướng dẫn các em học sinh tham gia giao thông đúng luật

Trung tá Đỗ Thanh Bình, Đội trưởng Đội CSGT Đường sắt thuộc Phòng CSGT (Công an tỉnh Bình Định) chia sẻ: Vân Canh là một huyện miền núi của tỉnh, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn. Trong đó phần lớn là người đồng bào dân tộc thiểu số, việc hiểu biết về pháp luật, đặc biệt là luật giao thông chưa cao. Việc tổ chức những buổi tuyên truyền như thế này, đặc biệt là các em ở lứa tuổi tiểu học là điều hết sức cần thiết.

Theo Thiếu tá Tô Hồng Phúc, Phó đội trưởng Đội tuyên truyền thuộc phòng CSGT đường bộ - đường sắt, công an tỉnh Bình Định, đều đặn mỗi tuần, đội đều tổ chức những buổi tuyên truyền luật giao thông trong các trường học. Đặc biệt là trường tiểu học, để giúp các em hình thành ý thức chấp hành luật giao thông, ở lứa tuổi nhỏ nhất. Góp phần giảm thiểu TNGT, nhất là TNGT liên quan đến học sinh và các địa bàn miền núi. 

Quang Đạt