CSGT Vinh tìm giải pháp hạn chế TNGT liên quan đến taxi

19/10/2017 08:18

Từ đầu năm đến nay, TP.Vinh xảy ra 2 vụ TNGT liên quan đến xe taxi, làm 1 người chết, 1 người bị thương.

CSGT Vinh tìm giải pháp hạn chế TNGT liên quan đến taxi 1

CSGT TP Vinh lập biên bản một trường hợp xe taxi vi phạm

Công an TP Vinh vừa tổ chức hội nghị bàn giải pháp tăng cường đảm bảo trật tự ATGT, nâng cao văn hóa đối với người lái xe taxi, kéo giảm TNGT liên quan đến taxi với sự tham gia của 12 hãng taxi đang hoạt động trên địa bàn.

Từ đầu năm đến nay, TP Vinh xảy ra 2 vụ TNGT liên quan đến xe taxi, làm 1 người chết, 1 người bị thương. Hiện, trên địa bàn có 1.300 xe taxi thuộc 12 doanh nghiệp đăng ký hoạt động.

Thượng tá Hoàng Duy Hà, Phó trưởng Công an TP Vinh cho biết: Vì thiếu lái xe nên có tình trạng doanh nghiệp buông lỏng quản lý đầu vào đối với các lái xe taxi; số lượng xe taxi vi phạm trật tự ATGT có chiều hướng gia tăng. Chỉ trong 9 tháng đầu năm, Công an TP Vinh đã phát hiện, xử lý 455 trường hợp vi phạm giao thông của lái xe taxi, các lỗi vi phạm phổ biến là: Chạy quá tốc độ, tránh vượt sai quy định, đi không đúng phần đường, tranh giành khách gây rối trật tự...

Tại hội nghị, các hãng taxi thống nhất quan điểm phải tăng cường quản lý đội ngũ lái xe, cương quyết loại bỏ những lái xe có phẩm chất đạo đức kém, thiếu ý thức; tăng cường đưa vào ứng dụng phần mềm CNTT trong việc quản lý, vận hành hoạt động taxi. Sau đó, đại diện lãnh đạo của các hãng taxi đã cùng ký vào bản cam kết thực hiện pháp luật về trật tự ATGT, văn hóa giao thông trong hoạt động của hãng.

Văn Thanh