Cứ mưa QL28 lại "biến thành sông", người dân "đắp đê" ngăn nước

06:45, 05/08/2019

Sau mỗi trận mưa, QL28 đoạn qua huyện Cư Jút (Đắk Nông) chìm trong "biển nước" gây mất ATGT và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Cứ mưa QL28 lại
Vì sao QL28 ngập trong "biển nước", chậm sửa chữa khiến dân bức xúc

Theo phản ánh của nhiều hộ dân sống trên tuyến QL28 đoạn giao với đường Hồ Chí Minh (qua thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông), nhiều năm nay, sau mỗi trận mưa lớn đoạn đường ngập sâu trong “biển nước”. Vị trí ngập kéo dài hàng trăm mét, sâu gần 0,5m khiến việc đi lại của người dân và phương tiện gặp rất nhiều khó khăn. Nguy hiểm hơn, nhiều vị trí mặt đường xuống cấp, xuất hiện “ổ voi, ổ gà” bị nước ngập lênh láng, người tham gia giao thông không quan sát được nên té ngã “như cơm bữa”. Tình trạng trên diễn ra liên tục, nhất là vào những ngày mưa lớn, trời tối.

>>> Video: QL28 ngập trong "biển nước", chậm sửa chữa khiến dân bức xúc.

Đặc biệt, tình trạng nước ngập kéo dài nhiều ngày khiến hàng chục hộ dân sinh sống hai bên đường bị ảnh hưởng, mỗi lần có xe ô tô chạy qua, mặt nước tạo thành những đợt sóng đánh hết bùn, đất vào nhà. Hầu hết, các quán ăn, cửa hàng tạp hóa đều ngập ngụa trong bùn đất không thể kinh doanh buôn bán được. Để "đối phó", người dân phải dùng gạch, đá, đất "đắp đê" ngăn nước khiến tình trạng ngập của đoạn đường ngày càng nghiêm trọng.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận:

Cứ mưa QL28 lại
Tình trạng ngập diễn ra hơn 2 năm qua, người dân liên tục phản ánh nhưng đến này vẫn không được khắc phục.
Cứ mưa QL28 lại
Theo người dân, trời mưa khoảng 30 phút là tuyến đường bị ngập sâu, có vị trí ngập sâu gần 0,5m. Mỗi lần có xe ô tô chạy qua nước kèm bùn, đất tràn hết vào nhà dân hai bên đường.
Cứ mưa QL28 lại
Tình trạng ngập thường xuyên diễn ra và kéo dài vài ngày sau đó khiến các cửa hàng tạp hóa, quán ăn ế ẩm gây bức xúc cho người dân.
Cứ mưa QL28 lại
Để tránh tình trạng nước tràn vào nhà mỗi khi có xe ô tô chạy qua, người dân xếp các thùng bia ngăn nước.
Cứ mưa QL28 lại
Để "đối phó" với tình trạng nước tràn vào nhà, một người đổ đất đá "đắp đê" khiến tuyến đường càng ngập sâu.
Cứ mưa QL28 lại
Một người phụ nữ chở hai con nhỏ không dám lội xuống "con sông" vì lạ đường. Sau đó, người phụ nữ này phải xuống xe dắt bộ để đảm bảo an toàn.
Cứ mưa QL28 lại
Cứ mưa QL28 lại
Tình trạng ngập kéo dài nhiều năm qua khiến người dân bức xúc. Họ mong muốn các cấp chính quyền sớm có biện pháp khắc phục để đảm an toàn cho người tham gia giao thông và giúp người dân hai bên đường ổn định cuộc sống.
Ngọc Hùng