Cụ ông nhún nhảy trên xe máy, trêu chọc tài xế là ai?

29/04/2018 06:00

Cụ ông 75 tuổi đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, nhún nhảy trên xe máy rất nguy hiểm.

cụ ông nhún nhảy trên xe máy, trêu chọc tài xế là ai?

Cụ ông điều khiển xe máy nhún nhảy, lạng lách đánh võng ở Hải Phòng

Ngày 28/4, trên mạng xã hội xuất hiện clip về cụ ông chạy xe máy Honda Dream BKS 15B2-26.513 không đội MBH, lái xe máy trong tình trạng đứng nhún nhẩy, phóng nhanh vượt ẩu, vỗ mông trêu chọc tài xế ô tô ở Đồ Sơn, Hải Phòng.

Hành vi của người đàn ông có tuổi này bị nhiều người phê phán vì sự coi thường an toàn của chính bản thân ông cũng như những người đi đường.

cụ ông nhún nhảy trên xe máy, trêu chọc tài xế là ai?

Cụ Duy phải nhập viện sau khi điều khiển xe máy gây TNGT ngày 24/2/2018

 >> Clip cụ Duy nhún nhảy trên xe máy trêu chọc người đi đường

Trước đó, ngày 24/2, cụ ông này đi xe từng đi xe máy Honda Dream BKS 15B1-265.13, di chuyển theo hướng từ Cầu Rào ra Đồ Sơn. Đến khu vực Ngã 3 Đồng Nẻo đã xảy ra va chạm với một cháu nhỏ 8 tuổi đi xe đạp qua đường khiến cả hai người đều xây xước, phải đưa vào bệnh viện. Sau vụ TNGT này, những tưởng cụ ông này đã “biết sợ” nhưng nay người đi đường ở Hải Phòng lại bắt gặp cụ nhún nhảy trên xe máy, phóng bạt mạng.

Thiếu tá Phạm Văn Thắng – Đội trưởng Đội CSGT (Công an quận Đồ Sơn) cho biết: "Cụ ông tên là Nguyễn Ngọc Duy, năm nay đã 75 tuổi, trú tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng. Sau vụ việc cụ ông này gây TNGT vào ngày 24/2, chúng tôi đã tạm giữ phương tiện của cụ. Tới khi xuất viện, cụ đến làm thủ tục nhận lại xe đã gây ồn ào tại trụ sở Công an quận Đồ Sơn".

"Cụ có biểu hiện tâm lý không bình thường khi ngồi ở phòng trực ban. Cụ Duy cho chúng tôi xem thẻ thương binh chứng nhận cụ bị chấn thương sọ não, hiện vẫn còn mảnh đạn ở trong đầu. Chúng tôi đã phải mời vợ và con cụ tới để khuyên bảo, động viên. Gia đình cháu bé nạn nhân bị cụ Duy va phải cũng không đòi hỏi bồi thường gì. Cơ quan công an đã tạo điều kiện để cụ nhận lại xe đồng thời khuyên bảo cụ thực hiện nghiêm Luật giao thông, không nhún nhảy, lạng lách, đánh võng khi điều khiển phương tiện. Tuy vậy, có vẻ cụ ấy không hề biết sợ vì sau vụ tai nạn, tới nay lại thấy trên mạng xã hội hình ảnh cụ ấy nhún nhảy trên xe máy”, thiếu tá Thắng nói thêm.

Những người hàng xóm của cụ Duy ở phố Lê Thánh Tông, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng cho biết: Ông ấy có thói quen đầu trần, đi xe máy nhún nhảy từ lâu lắm rồi. Chúng tôi ban đầu cũng nhắc nhở nhưng ông ấy không nghe. Ông ấy là thương binh, bị chấn thương sọ não nên hay cáu giận lắm. Mặc dù biết ông ấy đi xe máy như vậy rất nguy hiểm nhưng chúng tôi cũng chẳng có cách gì khuyên giải được”.

Việt Hòa