Cứ va chạm... là cãi vã

03/06/2015 20:05

Không ít trường hợp lưu thông trên đường xảy ra va chạm, các tài xế liền nhảy xuống xe sừng sổ, tranh cãi nhau.

cứ va chạm...  là cãi vã
Ảnh: Đường bộ

Đã có không ít trường hợp lưu thông trên đường xảy ra va chạm, các tài xế liền nhảy xuống xe sừng sổ, tranh cãi nhau, vô tình gây nên tình trạng ùn tắc, kẹt xe. Thậm chí, việc dừng xe đột ngột (để tranh cãi, gây gổ) làm tăng nguy cơ TNGT, nhất là trên đường cao tốc.

Mới đây ngày 4/5, trên mạng xã hội đăng tải video một nhóm người đi xe ô tô dừng lại cãi nhau trên đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, khi vừa qua khỏi trạm thu phí Long Phước hướng về TP HCM. Sau khi rượt đuổi nhau chừng 20km vì tránh vượt không nhường nhau, nhóm thanh niên đi trên chiếc Innova và Captiva dừng xe vào làn đường khẩn cấp để tranh cãi và ẩu đả nhau. Nhiều bác tài khác đã phải giảm tốc độ đột ngột để để không đâm vào nhóm thanh niên này.

Trước đó, rạng sáng 28/3 trên đường cao tốc TP HCM - Trung Lương cũng đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến một người chết. Chiếc xe khách từ Cần Thơ đi về TP HCM khi qua địa bàn tỉnh Tiền Giang đâm vào phía sau của một chiếc xe tải khiến phụ xe khách tử vong. Theo lời kể của tài xế xe khách, chiếc xe đang chạy với tốc độ cao, bất ngờ chiếc xe tải dừng ở phía trước nên thắng không kịp. Thì ra trước đó, tài xế của hai chiếc xe tải tranh cãi vì đã va quệt với nhau.

Bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó giám đốc Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) cho biết, có nhiều trường hợp tài xế chạy trên đường cao tốc nhưng vi phạm các lỗi như: Vượt không đúng nơi quy định, vượt không xi nhan xin đường, có trường hợp còn dừng trên đường để chụp hình, đi vệ sinh… “Tài xế cần ý thức rằng, việc lưu thông trên đường cao tốc hoàn toàn khác với đi trên quốc lộ. Với tốc độ 120km/h, chỉ cần một sơ suất nhỏ thôi là cũng gây nguy hiểm cho mình và cho nhiều người khác cùng lưu thông trên đường cao tốc”, bà Phương nói.

Phan Tư