Cửa ngõ TP.HCM nơi kẹt, nơi thông chiều 1/9

01/09/2016 20:42

Trong khi cửa ngõ phía Đông thông thoáng thì giao thông trên QL1 ùn tắc do quá tải xe máy chiều 1/9.

cửa ngõ tp.hcm nơi kẹt, nơi thông chiều 1/9

Nhiều người đi xe máy với lỉnh kỉnh hành lý đi chơi lễ Quốc khánh 2/9.

Chiều 1/9, ghi nhận của PV Báo Giao thông trên tuyến Xa lộ Hà Nội, QL1 giao thông khá thông thoáng lượng phương tiện xe máy, xe khách có tăng cao hơn so với ngày nhưng không gây ùn tắc giao thông.

Tuy nhiên, trên QL1 đoạn từ cầu vượt Bình Phước (quận Thủ Đức) đến trước KDL Suối Tiên, (quận 9)… vẫn xảy ra tình trạng người dân không vào bến mà đứng đón xe khách dọc đường. Trên Xa lộ Hà Nội đoạn dưới chân cầu vượt bộ hành Suối Tiên, hàng trăm sinh viên, công nhân với lỉnh kỉnh hành lý đứng ngồi la liệt “vẫy” xe về quê.

cửa ngõ tp.hcm nơi kẹt, nơi thông chiều 1/9

Một xe khách tranh thủ vợt khách trước cổng Khu du lịch văn hóa Suối Tiên, quận 9, TP.HCM.

Trái ngược với tình trạng giao thông thông thoáng ở cửa ngõ phía Đông TP.HCM trên QL1 hướng về miền Tây chật cứng các loại xe. Hàng nghìn người đi xe máy phải len lỏi hít khói bụi giữa dòng ôtô đông đúc. Nguyên nhân là do các tỉnh miền Tây có cự ly ngắn nên nhiều người dân đã chọn phương tiện xe máy về quê dẫn đến tình trạng quá tải.

cửa ngõ tp.hcm nơi kẹt, nơi thông chiều 1/9

Cửa ngõ TP.HCM về các tỉnh miền Tây thường xuyên quá tải vào các dịp nghỉ lễ.

Trao đổi với PV Báo Giao thông ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong (đơn vị quản lý phà Cát Lái) cho biết: Dự kiến ngày 1/9 bến phà phục vụ khoảng 60 nghìn lượt người, xe qua phà, tăng khoảng 20% so với ngày thường. Dự kiến, sáng 2/9 lượng khách sẽ tăng cao đạt khoảng 90 nghìn lượt khách.

Ngay trong sáng 1/9  đã đưa vào hoạt động bến mới cho xe ô tô tải trọng lớn 30 tấn lên xuống phà. Hai đầu bến sẽ cùng xây dựng hệ thống đường xuống bến, cầu dẫn và phao nổi bảo đảm xe có tải trọng dưới 30 tấn lên xuống và các loại phà từ 60-200 tấn cập bến. “Hiện bến phà đã có thêm một cầu dẫn, các chuyến phà được xoay vòng nhanh hơn trước nên  giảm thời gian cho khách khi qua phà”, ông Tuấn cho hay.

>>>Xem thêm video:

Vĩnh Phú