Cục CSGT kiểm tra công tác đảm bảo TTATGT trên tuyến đường sắt

29/01/2018 06:40

Để đảm bảo an toàn tuyến đường sắt Bắc - Nam, Cục CSGT đã lập đoàn kiểm tra.

cục csgt kiểm tra công tác đảm bảo ttatgt trên tuyến đường sắt

Theo Đồn Công an đường sắt và lãnh đạo ga Hà Nội, trong năm 2017, số vụ TNGT trên tuyến đã giảm 11%.

Tối 26/1, tại ga Hà Nội, Đoàn công tác của Cục CSGT do Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng làm trưởng đoàn đã đi thị sát, kiểm tra công tác đảm bảo TTATGT trên tuyến đường sắt.

Theo Đồn Công an đường sắt và lãnh đạo ga Hà Nội, trong năm 2017, số vụ TNGT trên tuyến đã giảm 11%, số người chết và bị thương, giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Công tác phòng ngừa và đấu tranh chống các hành vi vi phạm pháp luật trên tuyến đường sắt Bắc - Nam cũng đạt được nhiều kết quả chuyển biến tích cực, qua đó góp phần giữ vững ANTT trên tuyến.

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả các mặt công tác đã đạt được, Thiếu tướng Trần Sơn Hà nhấn mạnh vai trò đặc biệt của tuyến đường sắt Bắc - Nam trong công tác vận tải hành khách cũng như hàng hóa. Trước những diễn biến phức tạp về ANTT vào dịp cuối năm và để đảm bảo cho nhân dân đón Tết Mậu Tuất 2018 an toàn, Thiếu tướng Hà yêu cầu lực lượng CSGT đường sắt phát huy những kết quả đã đạt được, phối hợp có hiệu quả hơn nữa với Đồn Công an đường sắt và ga Hà Nội thực hiện có hiệu quả cao điểm đảm bảo an toàn trên tuyến dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các lễ hội đầu xuân 2018. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là kéo giảm TNGT, chủ động phòng ngừa, phát hiện đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến.

Minh Hải