Cục CSGT phát hiện 2 toa tàu quần áo và đồ chơi kích dục

20/11/2020 10:24

Cục CSGT phát hiện số lượng lớn đồ chơi kích dục, giầy dép không hóa đơn chứng từ trên tàu Thống Nhất.

Cục CSGT phát hiện 2 toa tàu quần áo và đồ chơi kích dục 1
Cơ quan chức năng kiểm đếm số hàng quần áo, đồ chơi kích dục

Ngày 20/11, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại tá Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự, ATGT đường sắt, Cục CSGT cho biết, đã bàn giao toàn bộ số hàng 2 toa tàu là giầy dép, quần áo ... và đồ chơi kích dục cho cơ quan đơn vị chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Theo Đại tá Nguyễn Quốc Thắng, ngày 18/11, trong quá trình làm nhiệm vụ nắm tình tình an ninh trật tự, trật tự ATGT tại ga Sài Gòn, lực lượng Cảnh sát đường sắt thuộc Cục CSGT phối hợp Cục quản lý thị trường TP Hồ Chí Minh và Công an phường 9, quận 3, TP Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra 2 toa hành lý tàu SE1 đến ga Sài Gòn lúc 7h40’ ngày 14/11.

Qua công tác kiểm tra 932 kiện, hàng hóa trên toa có số hiệu HL71508, lực lượng chức năng phát hiện 23 kiện hàng hóa không có hóa đơn chứng từ; cùng thời điểm đó, một tổ công tác khác phát hiện 25 kiện hàng hóa trong tổng số 179 kiện trên toa BV81404 không hóa đơn chứng từ kèm theo. Số hàng này là giầy dép, quần áo ... và đồ chơi kích dục.

Hiện, lực lượng chức năng đã niêm phong toàn bộ số hàng không hóa đơn trên, và tiếp tục điều tra, làm rõ, đồng thời xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

"Dự báo trong thời gian tới, đặc biệt là dịp gần Tết Dương lịch và Nguyên đán, với nhu cầu mua sắm tăng cao của người dân, các đối tượng sẽ dùng nhiều thủ đoạn, để hoạt động các công tác gian lận thương mại, hàng hóa để kiếm lời, Cục CSGT sẽ tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, vừa đảm bảo ATGTm phục vụ người dân di chuyển an toàn vừa đẩy mạnh công tác phối hợp với các lực lượng khác trong phòng, chống các hoạt động gian lận thương mại trên các tuyến giao thông đường sắt", Đại tá Nguyễn Quốc Thắng nhấn mạnh.

Văn Huế