Cục Quản lý đường bộ 3 thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân TNGT

28/11/2014 20:41

Chiều tối ngày 28/11, Cục Quản lý đường bộ 3 đã đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng thăm hỏi, hỗi trợ các nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Cục Quản lý đường bộ 3 thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân TNGT 1
Phó Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ 3 Trần Hưng Hà thăm hỏi nạn nhân và gia đình nạn nhân bị TNGT tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng

Nạn nhân Nguyễn Văn Anh A (53 tuổi) quê Quảng Ngãi, bị TNGT khi đang trên đường đi làm về bị 3 em học sinh phóng nhanh đâm ngang xe máy của ông khiến ông bất tỉnh tại chỗ. Được chuyển đến bệnh viện với thương tích chấn thương sọ não, sứt sọ trước, qua hơn 1 tháng điều trị, ông A đã dần hồi phục trở lại. Cảm kích trước tấm lòng sẻ chia của Cục Quản lý đường bộ 3, ông nói : “Tôi rất cảm động trước sự quan tâm của Cục đường bộ, ngành giao thông vận tải. Chắc chắn sau khi bình phục, tôi sẽ ý thức hơn trong việc giữ gìn đảm bảo trật tự an toàn khi tham gia giao thông trên đường”..

Nạn nhân Đỗ Việt Hùng (74 tuổi) quê ở Duy Xuyên, Quảng Nam ra thăm con cháu ở Đà Nẵng, trên đường về ngang qua cầu Nguyễn Văn Trỗi thì bị tai nạn chấn thương sọ não. Vì tuổi cao nên sức khỏe của ông Hùng vẫn đang còn rất yếu. Con gái ông Hùng rưng rưng “ Tui túc trực chăm ông cả hơn nửa tháng nay, không một phút rời mắt, mong sao ông qua cơn nguy kịch để về nhà con cháu có điều kiện chăm sóc. Tui nói ông già rồi, đừng chạy xe máy nữa, rứa mà ông cũng không nghe; mắt mũi kèm nhèm nên mới ra nông nổi ni. Mặc dù đội mũ bảo hiểm, cài dây an toàn đúng quy cách rồi nhưng do va đập mạnh quá, ông văng khỏi xe, đập đầu xuống đường, tuổi lại cao sức lại yếu nên đã không chống đỡ nổi. Cha tui chừ nằm đó, chưa nói được, thay mặt gia đình, tui cảm ơn sự hỏi thăm, hỗ trợ của Tổng cục đường bộ, Cục QLĐB 3 đã đến sẻ chia khó khăn cùng gia đình”.

Cục Quản lý đường bộ 3 thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân TNGT 2
Chủ tịch Công đoàn Cục Quản lý đường bộ 3 Phan Thái: "Mong các nạn nhân sớm phục hồi trở lại cuộc sống bình thường và có ý thức cao hơn khi tham gia giao thông trên đường"

Hay như nạn nhân Nguyễn Đức Phương (32 tuổi) quê ở Điện Bàn, Quảng Nam, bị tai nạn giao thông trong quê, bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã chuyển viện ra Đà Nẵng với bệnh án chấn thương sọ não. Sau thời gian điều trị, anh Phương đã khỏe lên nhiều và hối hận “Vì vội chạy đi đón con cho kịp giờ tan học, tui đã chạy quá tốc độ nên mới xảy ra tai nạn giao thông. Đây là bài học xương máu cho bản thân và gia đình. Sau đợt này, tui sẽ cẩn trọng hơn khi đi đường. Rất biết ơn các cấp cơ quan đã đến tận bệnh viện để hỏi han, giúp đỡ như thế này”.

Theo Phó cục trưởng Cục Quản lý đường bộ 3 Trần Hưng Hà: “Quỹ an toàn giao thông của Tổng cục Đường bộ Việt Nam đến chia sẻ cùng các nạn nhân, giúp đỡ 1 phần nhỏ trong việc chữa trị để mong sao các nạn nhân không may mắn sớm phục hồi sức khỏe. Và qua đây cũng muốn nhắn gửi với các nạn nhân và gia đình nạn nhân nâng cao ý thức tham gia giao thông hơn. Đầu tháng 12, chúng tôi sẽ đến tận nhà các gia đình nạn nhân của ngành GTVT cũng như của các đơn vị đường bộ trên địa bàn để thăm hỏi và hỗ trợ tiếp”.

Nga Dương