Cục trưởng Đường thủy khiển trách cấp dưới lơ là công tác ATGT

02/02/2018 18:04

Cục trưởng Đường thủy Hoàng Hồng Giang yêu cầu lực lượng trong ngành nghiêm túc triển khai công tác bảo đảm ATGT dịp Tết.

cục trưởng Đường thủy khiển trách cấp dưới lơ là công tác atgt

Cục trưởng Hoàng Hồng Giang yêu cầu các đơn vị trong ngành đường thủy nghiêm túc triển khai công tác bảo đảm ATGT dịp Tết

Chiều 2/2, tại cuộc họp trực tuyến của Cục Đường thủy nội địa (ĐTNĐ) Việt Nam về tình hình triển khai công tác bảo đảm trật tự ATGT đường thủy dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam Hoàng Hồng Giang khiển trách Chi cục ĐTNĐ phía Nam, Cảng vụ ĐTNĐ khu vực III, IV và một số công ty CP quản lý bảo trì đường thủy nội địa phía Nam do chưa triển khai nghiêm túc, sát sao công tác bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết.

“Nội dung báo cáo cho thấy, Chi cục, các Cảng vụ, đơn vị quản lý bảo trì đường thủy vừa qua rất lơ là, hời hợi trong việc triển khai kế hoạch bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết. Tôi phê bình các đơn vị phía Nam, yêu cầu các lãnh đạo các đơn vị nghiêm túc triển khai công tác này. Chi cục phải nắm rõ các điểm đen TNGT đường thủy, các bến khách ngang sông, lễ hội trên sông nước, các công trình cầu vượt sông, vị trí có nguy cơ cao xảy ra nguy cơ mất ATGT... và có biện pháp, hành động cụ thể để phòng ngừa TNGT trong dịp trước, trong và sau Tết”, ông Giang nói.

Trước đó, các đơn vị như Chi cục ĐTNĐ phía Nam, Cảng vụ báo cáo khá chung chung về công việc bảo đảm trật tự ATGT đường thủy đã triển khai, trong khi không đề cập đến các trọng tâm, trọng điểm cụ thể cần tăng cường bảo đảm trật tự ATGT dịp Tết.

Vì vậy, Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam yêu cầu các đơn vị phía Nam lên danh sách cụ thể từng trọng điểm cần tăng cường bảo đảm ATGT, trong đó có các bến khách ngang sông, trọng điểm du lịch, cầu vượt sông, lễ hội trên sông nước sau Tết.

“Các đơn vị, lực lượng của ngành đường thủy, nhất là phía Nam cũng cần quan tâm hơn đến tình hình và công tác bảo đảm an ninh, chống khủng bố trên đường thủy trong dịp Tết, nhất là tại các trọng điểm vận tải khách như TP.HCM, Cần Thơ, Hạ Long”, ông Giang chỉ đạo.

cục trưởng Đường thủy khiển trách cấp dưới lơ là công tác atgt

Sau Tết, hoạt động du lịch trên đường thủy khá sôi động 

Theo Cục ĐTNĐ Việt Nam, một số trọng tâm bảo đảm ATGT đường thủy dịp Tết cần triển khai như: kiểm tra, xử lý phương tiện chở khách (đặc biệt là đò ngang, tàu du lịch) chở quá tải; không để phương tiện lưu thông trên tuyến hoặc neo đậu nghỉ Tết đâm va vào cầu vượt sông; đưa các lễ hội trên sông nước vào nề nếp, tuân thủ pháp luật về ATGT đường thủy; tuyên truyền, nâng ý thức giữ gìn ATGT cho người dân sử dụng phương tiện dân sinh... Để giữ gìn trật tự ATGT, Cục ĐTNĐ Việt Nam yêu cầu các Chi cục  chủ trì, huy động sự tham gia cao nhất của lực lượng cảng vụ, công ty quản lý bảo trì đường thủy trên toàn quốc để phòng ngừa vi phạm, TNGT tại các điểm nóng.

Ông Nguyễn Việt Thắng, Trưởng phòng Vận tải - ATGT của Cục ĐTNĐ Việt Nam cho biết, trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2018, Cục tổ chức các đoàn kiểm tra tình hình triển khai công tác bảo đảm ATGT của các đơn vị trong  ngành, địa phương trọng điểm. Hiện đã có một đoàn đang kiểm tra tình hình thực tế tại khu vực miền Trung.

Huy Lộc