Cung đường khổ giữa lòng Hòa Bình

11:16, 13/06/2019

Nhiều năm qua, đoạn đường dài khoảng 2km, nằm giữa TP. Hòa Bình bị xuống cấp nghiêm trọng, khiến cuộc sống của người dân khốn khổ theo.

Cung đường khổ giữa lòng Hòa Bình 1
Nhiều năm qua, đường Hoà Bình đã bị xuống cấp nghiêm trọng

Đường Hòa Bình đoạn qua hai phường Hữu Nghị và Tân Hòa (TP. Hòa Bình, Hòa Bình) là con đường huyết mạch, mỗi ngày có hàng nghìn lượt người và phương tiện qua lại. Nhiều năm qua, đoạn đường này đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Mặt đường bong tróc, đá nổi lởm chởm, chi chít những “ổ voi, ổ gà”. Ngày nắng thì bụi mù, mưa thì xuất hiện những vũng nước lớn gây mất ATGT và ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Video: Con đường "khốn khổ" giữa lòng TP. Hòa Bình

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận tại tuyến đường:

Cung đường khổ giữa lòng Hòa Bình 2
Tuyến đường nằm giữa TP. Hòa Bình bị xuống cấp nghiêm trọng

Cung đường khổ giữa lòng Hòa Bình 3
Ngày nắng thì bụi mù, mưa thì xuất hiện những vũng nước lớn gây mất ATGT và ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
Cung đường khổ giữa lòng Hòa Bình 4
Có mặt tại tuyến đường Hòa Bình đoạn qua hai phường Hữu Nghị và Tân Hòa, theo ghi nhận của PV, mặt đường nhỏ và hẹp, nhiều chỗ bị bong tróc, lún sâu tạo thành những “ổ voi, ổ gà” chằng chịt
Cung đường khổ giữa lòng Hòa Bình 5
Hai bên đường không có vỉa hè và hệ thống cống thoát nước. Vào những ngày mưa đoạn đường này trở nên lầy lội, “ổ voi, ổ gà” biến thành những vũng nước lớn khiến các phương tiện giao thông qua lại vô cùng khó khăn.
Cung đường khổ giữa lòng Hòa Bình 6
Anh Nguyễn Văn Hiếu (trú tại xóm Gai, phường Tân Hòa, TP. Hòa Bình) chia sẻ: “Đoạn đường này đã bị hỏng từ lâu, trước đây còn xuất hiện nhiều “ổ voi”, mưa nước ngập hết không thể đi được. Khu vực này thường có nhiều xe tải lớn đi qua. Vì đường khó đi nên mọi người thường đi rất chậm, cũng có nhiều người ngã nhưng may mắn chỉ bị xước chân tay. Đường xấu ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng tôi”.
Cung đường khổ giữa lòng Hòa Bình 7
Trên tuyến đường có Bệnh viện Đa khoa TP. Hòa Bình, trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Hòa Bình, đường bị xuống cấp nên việc vận chuyển người bệnh trở nên khó khăn, chậm trễ. Tình trạng đường xuống cấp không những gây mất ATGT, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân mà còn gây mất mỹ quan đô thị.
Cung đường khổ giữa lòng Hòa Bình 8
Người dân đã rất nhiều lần kiến nghị lên UBND thành phố vì đã quá ngao ngán với con đường chỉ 2km này. Cuối năm 2017, dự án cải tạo và nâng cấp đường Hòa Bình đã được khởi công, nhưng tiến độ thi công chậm trễ khiến đường ngày càng hư hỏng nặng.
Cung đường khổ giữa lòng Hòa Bình 9
Một số người dân (trú tại tổ 1, phường Hữu Nghị, TP. Hòa Bình) bức xúc nói: “Đây là đoạn đường tệ nhất TP. Hòa Bình, đường đã xuống cấp cả chục năm nay rồi. Đường xá thông thoáng và đẹp thì nhân dân mới phát triển được, bây giờ đường lầy lội thế này người dân không buôn bán được gì, trời mưa thì nhiều khi phải đóng cửa”.
Cung đường khổ giữa lòng Hòa Bình 10
Ông Phạm Quốc Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP. Hòa Bình cho biết, Dự án cải tạo và nâng cấp tuyến đường Hòa Bình với chiều dài gần 2km, sử dụng nguồn vốn ODA của TP. Hòa Bình, với tổng số vốn khoảng 30 tỉ đồng. Việc giải phóng mặt bằng đã được hoàn thành vào 5/2019 và sẽ bắt đầu thi công dự án vào tháng 6/2019.
Cung đường khổ giữa lòng Hòa Bình 11
“Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã bàn giao mặt bằng đầy đủ cho đơn vị thi công. Nếu người dân tạo điều kiện cho đơn vị thi công và không có vướng mắc gì về nguồn vốn, chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành dự án trước Tết Nguyên đán 2019. Nếu như nguồn vốn không kịp, UBND thành phố sẽ báo cáo đề xuất ứng vốn của UBND tỉnh Hòa Bình”, ông Thắng khẳng định.

Anh Tâm