Cuộc thi “Giao thông học đường”: Lan tỏa ý thức, văn hóa giao thông

19:27, 25/05/2019

Không chỉ nâng cao chất lượng GD pháp luật ATGT, cuộc thi "Giao thông học đường" còn tạo sự lan tỏa ý thức, văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Keyword đầu tiên có dấu
136 học sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi

Chiều 25/5, tại TP. Đà Nẵng, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT và Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức vòng thi Chung kết xếp hạng toàn quốc và Lễ trao giải cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ IV, năm học 2018-2019.

Keyword đầu tiên có dấu
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu khai mạc Cuộc thi.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, TS. Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết: Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2018- 2019 là năm thứ 4 được tổ chức và triển khai một cách có hệ thống thông qua Ban ATGT và Sở GD&ĐT các tỉnh/thành phố. Qua đó, cuộc thi đã triển khai rộng khắp đến tất cả các trường THCS và THPT trên phạm vi cả nước.

Cuộc thi năm 2019 tiếp tục khẳng định chất lượng, uy tín và hiệu quả cao nhất trong các hoạt động giáo dục ATGT cho học sinh, sinh viên. Đây là cuộc thi nằm trong số ít các cuộc thi về kiến thức và kỹ năng chính thống được Bộ GD&ĐT đồng ý cho triển khai trong hệ thống ngành giáo dục.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: Cuộc thi lần này đạt được sự thành công với những đổi mới, sáng tạo trong nội dung, hình thức thi, giúp nâng cao chất lượng giáo dục pháp luật ATGT, hạn chế những nguy cơ xảy ra TNGT và hậu quả của TNGT đối với học sinh, sinh viên nói riêng, trẻ em nói chung, và trên hết góp phần thực hiện thắng lợi vào nhiệm vụ kéo giảm TNGT tại nước ta.

Keyword đầu tiên có dấu
Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGT quốc gia phát biểu tại vòng chung kết cuộc thi

Cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ IV, năm học 2018- 2019 thu hút hơn 780 ngàn học sinh THPT, THCS trên toàn quốc, đạt tỷ lệ thí sinh dự thi gần 80%. Trải qua 2 vòng thi (vòng thi cấp trường và vòng thi cấp tỉnh/thành phố), 136 thí sinh (68 học sinh bậc THCS, 68 học sinh bậc THPT) xuất sắc nhất lọt vào vòng thi Chung kết xếp hạng toàn quốc.

Kết thúc vòng chung kết, học sinh Tô Hoàng Nhật (tỉnh Quảng Ngãi) xuất sắc giành giải Đặc biệt bậc THCS và học sinh Đậu Huy Minh (tỉnh Nghệ An) giành giải Đặc biệt bậc THPT, với trị giá giải thưởng 10 triệu đồng/học sinh.

Keyword đầu tiên có dấu
Trao giải Đặc biệt cuộc thi cho thí sinh đạt giải

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, cho hay: “Giao thông học đường” là cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật ATGT, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông dành cho đối tượng là các em học sinh bậc THCS và THPT. Bộ đề thi của cuộc thi năm nay được xây dựng bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng pháp luật ATGTvà được thẩm định bởi các cơ quan chức năng như Tổng Cục đường bộ Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông.

Ngân hàng câu hỏi là những kiến thức và tình huống tương ứng phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng Al, A2. Bên cạnh đó, cuộc thi được triển khai trên môi trường Internet và được thể hiện bởi kỹ thuật 3D, thiết kế hiện đại, thân thiện, lành mạnh... đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh trên phạm vi cả nước. Đặc biệt là được sự ủng hộ của các nhà trường, của phụ huynh học sinh và được cộng đồng xã hội đánh giá cao.

Keyword đầu tiên có dấu
Giải nhất khối THCS thuộc về Nguyễn Mạnh Hùng (Cần Thơ), Đặng Thị Minh Tuyên (Thái Nguyên). Giải Nhất khối THPT gồm: Lê Văn Nghĩa (Hậu Giang), Tạ Anh Tài (Đà Nẵng).
Keyword đầu tiên có dấu
Giải Nhì khối THCS: Lê Thị Thanh Tâm (Quảng Trị), Phạm Trung Đức (Quảng Ninh), Nguyễn Lê Lâm Phúc (Lâm Đồng) và khối THPT: Huỳnh Thái Học (Phú Yên), Vũ Phượng Hồng (Thái Nguyên), Nguyễn Công Minh (Lâm Đồng)

Video Ban tổ chức trao giải Đặc biệt cho các thí sinh đạt giải:

Đại Thắng