Cười đau bụng với lời bình ảnh “Ninja Lead” vác súng AK dạo phố

19/05/2018 19:45

Cười đau bụng với lời bình của cộng đồng mạng về bức ảnh "Ninja Lead" ngồi sau xe máy vác súng AK dạo phố

cười đau bụng với lời bình ảnh “ninja lead” vác súng ak dạo phố
Cười đau bụng với những lời bình của cộng đồng mạng về bức ảnh "Ninja Lead" ngồi sau xe máy vác súng AK dạo phố (Ảnh: Đinh Tân)

Mạng xã hội mới đây chia sẻ hình ảnh hai "Ninja Lead" - tên gọi đặc trưng của chị em tham gia giao thông trong bộ đồ chống nắng kín mít - đang chở nhau trên phố của tác giả Đinh Tân. Đập vào mắt người xem là hình ảnh người phụ nữ ngồi phía sau khoác trên vai một khẩu súng kiểu AK47. Ở một bức hình khác, "Ninja Lead" này còn ôm súng trong tư thế ngắm bắn khiến cư dân mạng không khỏi giật mình. 

Tuy nhiên, khi ngắm kỹ bức ảnh, có thể nhận ra khẩu AK47 thực chất được làm bằng gỗ. Có thể khẩu súng này là đạo cụ để đóng phim hoặc dùng trong bộ môn Giáo dục quốc phòng cho học sinh, sinh viên trong nhà trường.

Mặc dù vậy, hình ảnh cũng thu hút lượng xem, chia sẻ lớn của cộng đồng mạng. Trong đó phần lớn đều cảm nhận hài hước, vui vẻ khi xem bức ảnh này.

cười đau bụng với lời bình ảnh “ninja lead” vác súng ak dạo phố

Hình ảnh "Ninja Lead ôm súng trong tư thế ngắm bắn" gây xôn xao

Một số người đưa ra bình luận khá hóm hỉnh: "Hai chị tiêu biểu cho lực lượng Ninja Lead được huấn luyện tinh nhuệ, mới thành lập vài năm gần đây, có sức cơ động cao, thành phần chủ yếu là phụ nữ. Họ đã khẳng định được vị trí, vai trò trong công tác xi nhan trái rẽ phải, đâm vào đuôi xe "kẻ địch" nhưng vẫn ăn vạ và bắt đền. Không những thế, họ còn phối hợp cùng các lực lượng khác như shipper, xe đạp điện... gây hoang mang, hoảng sợ cho cả tội phạm và dân lành khi tham gia giao thông...". 

Tài khoản Trần Gia bày tỏ: “Các chị đã là Ninja rồi, nay còn xách AK vậy nữa thì ai dám chống đối. Luật của các chị, đường của các chị tất.” Bạn Đình Đạt thì nhận xét: “Mấy quả này bịt kín người có vẻ chưa đủ, hình như còn bịt cả tai. Bấm còi tuyệt nhiên là không nghe thấy.”

Những bình luận này có phần thậm xưng, song cũng cho thấy một khía cạnh trong tham gia giao thông của các chị em, như thiếu tập trung, xử lý tình huống chậm, kỹ năng lái xe đôi khi còn chưa tốt... Ngoài ra, việc trang bị kín mít, có khi trùm cả tai cũng hạn chế nghe, nhìn trong xử lý một số tình huống bất ngờ càng khiến tăng nguy cơ mất an toàn khi tham gia giao thông. 

Biển Ngọc

Xe cứu hộ vô tư đi ngược chiều

Sau khi xem clip xe cứu hộ đi ngược chiều, hàng trăm người bày tỏ thái độ phẫn nộ và để lại những lời bình luận phê phán chiếc xe ưu tiên trên.