Cuối tuần ùn ùn xe đổ về, đường đi Cát Bà tắc cứng

10/06/2018 18:41

Hàng nghìn ô tô các loại đổ dồn về phà Gót đi sang Cát Bà (Hải Phòng) khiến bến phà này tắc cứng.

Cuối tuần ùn ùn xe đổ về, đường đi Cát Bà tắc cứng 1

Hàng trăm xe xếp xếp hàng chờ để đi qua phà Gót về nội thành Hải Phòng

Ngày 10/6, bến phà Gót nối từ đảo Cát Hải sang đảo Cát Bà tiếp tục “thất thủ” bởi hàng nghìn ô tô các loại chở khách du lịch sau những ngày nghỉ cuối tuần ùn ùn chở khách về. Kịch bản tương tự cũng xảy ra vào ngày thứ 6 (8/6) khi hàng nghìn xe chở khách du lịch đi qua cầu Tân Vũ – Lạch Huyện tới phà Gót để tới đảo Cát Bà.

Theo đại diện lãnh đạo bến phà Gót, từ sáng tới thời điểm này có khoảng gần 1000 ô tô các loại cùng hàng nghìn xe máy đi từ phía đảo Cát Bà sang đảo Cát Hải để về nội thành Hải Phòng sau những ngày nghỉ tại Cát Bà. Tại chiều ngược lại có khoảng 400 ô tô chở khách tới Cát Bà. Bến phà đã huy động tối đa lực lượng làm việc liên tục từ sáng sớm tới thời điểm 17h vẫn còn khoảng 180 xe đang ùn tại phía Phù Long để đi sang Cát Hải.

Cuối tuần ùn ùn xe đổ về, đường đi Cát Bà tắc cứng 2

Trước đó ngày thứ 6 (8/6) hàng nghìn xe đổ về phà Gót để đi Cát Bà khiến ùn tắc kéo dài đến đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện. 

Trước đó, ngày 8/6 theo ghi nhận của phóng viên cũng xảy ra tình trạng tương tự khi hàng nghìn ô tô các loại đổ về phà Gót để đi sang Cát Bà bắt đầu cho chuyến nghỉ hè cuối tuần của nhiều du khách. Tình trạng ùn tắc kéo dài khoảng 4 km từ phà Gót tới đường ô tô Tân Vũ - Lạch Huyện.

Cuối tuần ùn ùn xe đổ về, đường đi Cát Bà tắc cứng 3

Hàng dài ô tô kiên nhẫn chờ đợi để được lên phà

Năm 2018 là năm ghi nhận kỷ lục các phương tiện chở khách đến Cát Bà (Hải Phòng). Lượng ô tô tăng đến 10 lần so với cùng kỳ năm 2017. Nguyên nhân chính của việc này là từ khi cây cầu Tân Vũ - Lạch Huyện hoàn thành đã rút ngắn khoảng cách từ nội thành Hải Phòng sang đảo Cát Hải chỉ còn 15 phút chạy xe so với nhiều giờ như trước đây.

Sau khi vượt qua cầu Tân Vũ - Lạch Huyện để tới đảo Cát Hải, du khách tiếp tục qua phà Gót để tới đảo Cát Bà du lịch. Không những thế, nhiều ô tô các loại của tỉnh Quảng Ninh thay vì đi các tuyến quốc lộ cũng đi qua phà Gót để sang Cát Bà để từ đây đi qua bến phà Gia Luận sang Quảng Ninh nhằm thuận tiện, rút ngắn khoảng cách. Chính vì thế, suốt nhiều tháng qua bến phà Gót luôn trong tình trạng “thất thủ” dù các cơ quan chức năng đã dùng mọi biện pháp giải quyết. Hiện nay bến phà Gót đã phải tổ chức hoạt động liên tục 24/24h hàng ngày để phục vụ khách.

>>> Clip Phà Gót "thất thủ" ngày thứ 6 (8/6) khi hàng nghìn ô tô đổ về Cát Bà bắt đầu ngày nghỉ cuối tuần

Việt Hòa