Cưỡng chế quán bia dưới gầm cầu vượt QL18

06/10/2016 09:46

Lực lượng chức năng đã phá dỡ 1 nhà tạm khoảng 12m2 , 1 bể nước, 1 nhà vệ sinh; khoảng 40m tường rào,...

 cưỡng chế quán bia dưới gầm cầu vượt ql18
 Cưỡng chế quán bia dưới gầm cầu vượt QL18

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Quang Mạnh, Đội trưởng Đội TTGT huyện Sóc Sơn cho biết, vừa qua, đơn vị đã bố trí lực lượng, máy móc, phương tiện phối hợp với UBND xã Đông Xuân, Đội Thanh tra Xây dựng, Đồn Công an Phủ Lỗ, Đội Cảnh sát 113 Công an huyện, Phòng Quản lý đô thị huyện, Công ty Công trình giao thông 2 Hà Nội tiến hành giải tỏa toàn bộ các vi phạm tại quán bia ngang nhiên hoạt động dưới gầm cầu vượt QL18, trả lại nguyên trạng ban đầu.

Kết quả, lực lượng chức năng đã phá dỡ 1 nhà tạm khoảng 12m2 , 1 bể nước, 1 nhà vệ sinh; khoảng 40m tường rào; 2 bàn bếp; 1 cổng ra vào; Thu giữ tang vật vi phạm bao gồm 5 ghế đá, 2 cánh cổng sắt; 1 cột sắt; 40m lưới thép B40.

Sau giải tỏa, Đội TTGT huyện đã làm việc với các bên liên quan, ghi nhận mặt bằng giải tỏa và đề nghị UBND xã Đông Xuân, Công ty Công trình giao thông 2 Hà Nội, các lực lượng có liên quan thường xuyên kiểm tra, chống tái lấn chiếm và có biện pháp ngăn chặn các tổ chức, cá nhân chiếm dụng, sử dụng gầm cầu trái quy định của pháp luật.

Như Báo Giao thông đã phản ánh, tại khu vực dưới gầm cầu, chủ quán bia đã thiết kế nhiều dãy bàn ghế bằng đá, có những trang thiết bị cần thiết phục vụ quán nhậu. Không dừng lại ở đó, ngay dưới gầm cầu này, chủ đầu tư cũng đã thiết kế cả một sân khấu dùng để giao lưu ca nhạc có dàn âm thanh, màn hình lớn chuyên dụng.

Quán bia được thiết kế theo kiểu quán nhà vườn, có những hạng mục trang trí, cổng, biển hiệu quảng cáo, bàn ghế và chòi lá. Ngoài phần mặt đất, lòng hồ Thống Nhất cũng được tận dụng dựng những chòi lá, trở thành nơi để thực khách ngồi ăn nhậu.

Sau khi báo phản ánh, ông Vương Văn Bút, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết, UBND huyện đã khẩn trương chỉ đạo các phòng, ban chức năng xuống địa bàn xác minh, làm rõ những sai phạm, giao các lực lượng chức năng và UBND xã Đông Xuân xử lý triệt để sai phạm trên.

Huy Tuấn