Cứu hộ thành công 6 ngư dân ôm cột đáy suốt đêm giữa biển

26/04/2015 18:30

Tàu bị sóng đánh chìm khiến các ngư dân trôi dạt trên biển, phải ôm các cột đáy bắt cá suốt đêm.

Theo tin tức trên TTXVN, chiều 26/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bến Tre cho biết: Vào ngày 25/4, đơn vị này nhận được thông tin tàu cá CM 99627 TS bị mắc cạn và chìm tại tọa độ 09 0 55’N - 106 0 46’E, cách cửa biển Hàm Luông, Bến Tre khoảng 8 hải lý về hướng Đông Nam. Trên tàu cá này có 6 thuyền viên.

Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo Đồn biên phòng Hàm Luông xác minh thông tin, thông báo cho các phương tiện trên biển biết vị trí tọa độ tàu bị nạn để hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn; đồng thời sử dụng phương tiện của đơn vị đến tọa độ trên để tìm kiếm.

Đến khoảng 5h 30 phút ngày 26/4, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện được chiếc tàu cá bị chìm gần vị trí bị nạn. Đến khoảng 6h cùng ngày đã phát hiện 6 thuyền viên trôi dạt vào bãi biển xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú.

Tin tức trên báo Thanh Niên cho biết thêm, thông tin ban đầu cho biết, khoảng 20h ngày 25/4, tàu cá CM 99627 TS cùng 6 ngư dân trên đang hành trình vào bờ, khi đến vùng biển giữa Tiền Giang và Bến Tre thì tàu bị mắc cạn.

Tàu bị sóng đánh chìm khiến các ngư dân trôi dạt trên biển. Sau đó các ngư dân này bơi vào ôm các cột đáy bắt cá đóng trên biển.

Đồn Biên phòng Hàm Luông đã tổ chức phương tiện đưa các thuyền viên về đơn vị; đồng thời tổ chức theo dõi, chăm sóc sức khỏe. Hiện nay, sức khỏe các thuyền viên đều ổn định.

Tàu cá CM 99627 TS do bà Nguyễn Thị Nhanh, ngụ khóm 2, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau làm chủ. Đến trưa 26/4, lực lượng cứu hộ đã trục vớt thành công phương tiện và kéo vào bờ.

Mai An (Tổng hợp)