Cứu nạn thành công tàu cá BV5631TS và toàn bộ ngư dân trên tàu

08/08/2018 13:21

Sau 3 giờ nỗ lực hỗ trợ tàu cá BV5631TS đã nổi trên mặt nước, được đưa vào bờ an toàn cùng ngư dân.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Tàu cá BV 5631 TS được tàu SAR 413 cứu hộ thành công và kéo vào bờ an toàn (Ảnh: Nguyễn Độ)

Sáng nay 8/8, Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III (Trung tâm III)cho biết đã cứu nạn thành công tàu cá BV 5631 TS và toàn bộ ngư dân trên tàu, đưa về bờ và cập cảng an toàn. Sức khỏe tất cả ngư dân đều ổn định.

Trước đó, tàu cá BV 5631 TS đang hoạt động đánh bắt ở vùng biển cách Vũng Tàu 35 hải lý về phía Đông Nam thì gặp sự cố, tàu bị phá nước có nguy cơ chìm, ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của ngư dân.

Nhận thấy thời tiết tại khu vực rất xấu gió tây nam cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 2-4 mét biển động mạnh do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên biển đông, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã ngay lập tức điều tàu SAR 413 đi cứu nạn khẩn cấp và liên lạc với Tài công của tàu cá BV 5631 TS yêu cầu thuyền viên mặc áo phao và hướng dẫn các biện pháp để đảm bảo an toàn. Tàu SAR 413 đã khẩn trương chạy hết tốc lực để thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, đến 9h30" cùng ngày, tàu đã tiếp cận tàu bị nạn đồng thời triển khai các biện pháp chống chìm để tạm thời khắc phục sự cố và cứu nạn các ngư trên tàu cá. Sau hơn 3 giờ nỗ lực, tàu cá đã nổi lại trên mặt nước và được tàu SAR 413 kéo vào bờ.

Các ngư dân sau khi được Trung tâm III an ủi. động viên, hỗ trợ đã được bàn giao cho địa phương theo quy định.

Nguyễn Độ