Cứu sống cô gái đi xe đạp điện ngã cắm đầu xuống mương

12/04/2018 07:45

Hôm Mỹ bị tai nạn mà không có các anh CSGT cứu thì cháu tôi phải chịu cảnh mồ côi rồi.

cứu sống cô gái đi xe đạp điện ngã cắm đầu xuống mương

Tổ tuần tra đã cứu cô gái thoát khỏi tử thần

Ngày 10/4, tại ngôi nhà cấp 4 của chị Nguyễn Thị Mỹ (28 tuổi) ở xóm 10, xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, ông Nguyễn Ngọc Năng (61 tuổi, bố chị Mỹ) nhìn con gái 8 tuổi của chị Mỹ, phấn khởi: “Đúng là phúc đức cho gia đình. Hôm Mỹ bị tai nạn mà không có các anh CSGT cứu thì cháu tôi phải chịu cảnh mồ côi rồi”.

Ông Năng cho biết: Mỹ là con thứ 5 trong gia đình có 6 anh chị em. Hồi bé Mỹ rất thông minh, nhanh nhẹn, nhưng khi học đến lớp 4 thì bị sốt cao dẫn đến co giật. Sau, cứ vài năm Mỹ lại bị lên cơn co giật một lần, các bác sĩ nói bị bệnh kinh giãn không chữa dứt điểm được. Học hết lớp 12, thi đại học không đỗ, Mỹ ở nhà phụ giúp bố mẹ bán hàng lưu niệm ở khu di tích mộ bà Hoàng Thị Loan, rồi lấy chồng, sinh con.

Bình thường, người ta sau khi lấy chồng, sinh con thì khỏi bệnh, đằng này bệnh của chị Mỹ có dấu hiệu tái phát. Khi con gái được 10 tháng tuổi, vợ chồng chia tay, chị Mỹ đưa con về sống với bố mẹ đẻ. Do sức khỏe yếu nên chị chỉ có thể đi chợ buôn bán lặt vặt. “Thương em, anh chị trong nhà thường xuyên giúp đỡ tiền cho cháu ăn học. Năm vừa rồi, anh thứ 3 đi xuất khẩu lao động ở Malaysia bỏ tiền mua cho Mỹ chiếc xe đạp điện để đi lại đỡ vất vả. Đến hôm vừa rồi thì xảy ra chuyện”, ông Năng nói.

“Hôm đó, Mỹ đi buôn cam ở Chợ Cầu (xã Kim Liên) về gần tới nhà thì gặp tai nạn. Không biết do bệnh tái phát hay do trúng gió mà nó ngã cắm đầu xuống mương, xe đè lên người không dậy được, may mà mấy anh CSGT phát hiện cứu giúp kịp thời”, bà Lê Thị Vịnh (60 tuổi, mẹ chị Mỹ) kể.

Nhớ lại sự việc, Đại úy Phan Quốc Hưng kể: “Khoảng 9h15, ngày 8/4, Tổ TTKS đang đi tuần tra trên QL46B theo hướng Nam Đàn về Vinh. Khi đi qua đoạn đường giao nhau với xóm 10 (xã Nam Giang) thì Trung úy Võ Anh Hào thấy phía mương nước sát đường vào xóm có xe đạp bị đổ và hình như có người ở dưới mương. Trong lúc đó, mọi người vẫn đi qua mà không hay biết”.

Nghi có chuyện bất thường, Trung úy Hào liền bảo Thượng úy Trần Nam Hà lái xe quay lại vị trí trên. Khi xe vừa dừng, phát hiện một cô gái nằm dưới mương nước cách QL46B chừng 100m.

4 chiến sĩ cùng chạy tới vị trí người gặp nạn. “Lúc này, nạn nhân nằm bất động. Đầu và nửa trên người cắm thẳng xuống mương nước, hai chân bị xe đạp điện đè lên. Sợ tình huống gây nguy hiểm đến tính mạng nạn nhân, Đại úy Thanh và Đại úy Hưng không kịp cởi giày dép, nhảy thẳng xuống mương nước, kéo cả người và xe lên thực hiện sơ cứu”, Thượng úy Hà kể.

Khi lên bờ, chị Mỹ đã lịm đi, mắt lờ đờ. Tổ CSGT lại tiếp tục sơ cứu, sau đó, cùng người dân đưa nạn nhân tới cơ sở y tế gần nhà kiểm tra sức khỏe.

Toàn bộ sự việc được một người dân vô tình đi qua dùng điện thoại quay lại và đưa lên mạng xã hội. Hành động kịp thời của tổ công tác được đông đảo cộng đồng mạng khen ngợi. Nhưng các chiến sĩ trong tổ tuần tra hôm đó lại cho rằng, đó là việc làm bình thường mà bất ai ở hoàn cảnh đó cũng sẽ làm.

Văn Thanh