Đã bắt giữ xe “biển xanh” hú còi, lạng lách tại TP.HCM

24/10/2018 20:27

Công an đã truy tìm và bắt giữ được xe "biển xanh" cùng người điều khiển xe "đại náo" nhiều tuyến đường ở Q.2.

Đã bắt giữ xe “biển xanh” hú còi, lạng lách tại TP.HCM 1

Chiếc xe biển xanh hú còi, lạng lách trên nhiều tuyến đường thuộc địa bàn Q. 2

Chiều 24/10, Công an Q. 2, TP.HCM cho biết đã tìm thấy ô tô biển xanh 80B-3758 bật còi ưu tiên, chạy trên nhiều tuyến đường ở Q. 2 sau đó đến trước một công ty bất động sản trên địa bàn quận.

Theo công an, người điều khiển phương tiện là ông Đ.M.T. đang làm ở Q. 2.  Tại thời điểm bị tạm giữ, ông T. không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc ô tô BKS: 80B - 3758. Ông T. thừa nhận, mượn xe này từ một người bạn rồi sang Q. 2 đi chơi.

Trước đó, khoảng gần 19h ngày 20/10, chiếc ô tô mang biển số xanh 80B-3758 do người đàn ông điều khiển lưu thông từ giao lộ An Phú – đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây về đường Nguyễn Thị Định rồi qua cầu Giồng Ông Tố 1 rẽ trái hướng về đường Nguyễn Duy Trinh, Lê Văn Thịnh… thuộc địa bàn Q. 2.

Trên đường đi, chiếc xe nói trên liên tục bật đèn ưu tiên, hú còi inh ỏi, lấn trái để chạy với tốc độ rất nhanh. Nhiều người vội vã nhường đường vì ai cũng cho rằng chiếc xe biển xanh đang sử dụng quyền ưu tiên để đi công vụ khẩn cấp. Thậm chí, khi nhìn thấy trên xe có 1 phụ nữ và 2 trẻ em ngồi trong xe, không ít người dù bất ngờ nhưng cũng bày tỏ sự thông cảm vì nghĩ rằng, có khả năng xe đang chở người đến bệnh viện quận 2 cấp cứu.

Tuy nhiên, khi đến đường số 28 (P. Cát Lái, Q. 2) ô tô dừng lại trước một công ty bất động sản, những người trên xe sau đó bấm chuông và đi vào bên trong căn nhà.

Đăng Sơn