Đá "khủng" rơi liên tiếp trên cao tốc Hạ Long - Vân Đồn

15/06/2020 17:42

Những tảng đá "khủng" nặng hàng trăm kg liên tiếp rơi từ trên núi xuống đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Đá
Đá rơi trên cao tốc Hạ Long - Vân Đồn

Thông tin ban đầu, khoảng 8h sáng 15/6, tại Km30+694 đến Km30+780, thuộc xã Vũ Oai, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh thuộc cao tốc tốc Hạ Long - Vân Đồn, một số hòn đá cỡ lớn với đường kính lên tới 50-60 cm, nặng đến gần 100kg, lăn từ trên núi ven đường xuống cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, khiến 12m hộ lan bẹp dúm.

Đặc biệt, trong số các hòn đá trên, có hòn đường kính 50-60cm, nặng hàng trăm kg lăn ra giữa đường cao tốc, rất nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông qua đây.

Ông Trần Đức Thắng, người chứng kiến vụ việc cho biết, đá rơi từ trên cao xuống quá nguy hiểm, rất may khi các hòn đá này rơi xuống đường cao tốc, không có phương tiện qua lại, nếu không hậu quả sẽ thật khó lường.

Được biết, đây không phải lần đầu đá rơi xuống đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, trước đó, khoảng 12h trưa 17/5, một tảng đá có đường kính khoảng 30cm cũng bất ngờ lăn xuống đường cao tốc.

Đường cao tốc Vân Đồn- Hạ Long có lượng phương tiện lưu thông khá lớn, thường chạy với tốc độ cao. Việc để đá rơi từ trên núi xuống sẽ ẩn họa khôn lường.

Dư luận cho rằng, Chủ đầu tư BOT Biên Cương cần sớm có giải pháp khắc phục, xử lý triệt để tình trạng trên, đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông qua đây.

Tuấn Hương