Đà Nẵng: 13 tuyến đường hạn chế tốc độ

22/10/2018 06:16

Theo ông Nguyễn Hữu Cường, Chánh văn phòng Ban ATGT Đà Nẵng, hiện trên địa bàn triển khai hạn chế tốc độ tối đa...

Đà nẵng: 13 tuyến đường hạn chế tốc độ

Nhờ hạn chế tốc độ và tăng cường kiểm soát đối với xe tải mà tình hình giao thông trên các tuyến đường trật tự hơn.

Theo ông Nguyễn Hữu Cường, Chánh văn phòng Ban ATGT Đà Nẵng, hiện trên địa bàn triển khai hạn chế tốc độ tối đa trên 13 tuyến đường. Trước sự gia tăng TNGT liên quan đến xe tải vào đầu năm 2015, thành phố đã có chủ trương hạn chế tốc độ của xe tải ở đường Cách mạng Tháng 8. Sở GTVT thành phố đã khảo sát và nhân rộng việc hạn chế tốc độ ở các tuyến đường có lưu lượng xe tải lớn. Đồng thời, lắp camera giám sát tốc độ, tăng cường phạt nguội để răn đe.

“Nhờ hạn chế tốc độ và tăng cường kiểm soát đối với xe tải mà tình hình giao thông trên các tuyến đường trật tự hơn. Hạn chế được tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu gây TNGT. Qua một thời gian thực hiện giảm tốc độ, tình hình TNGT liên quan đến xe tải cải thiện đáng kể”, ông Cường nói.

Theo ông Lê Tấn Vũ, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lê Trịnh Bảo, lưu lượng phương tiện của thành phố ngày càng đông dẫn đến khoảng cách giữa các xe lưu thông trên đường khó đảm bảo quy chuẩn. “Từ khi thành phố có chủ trương hạn chế tốc độ ở một số tuyến đường, công ty đã quán triệt tinh thần anh em tài xế phải chấp hành nghiêm, đảm bảo an toàn cho mình và người khác”, ông Vũ chia sẻ.

Vĩnh Nhân