Đà Nẵng cấm tổng đài taxi nhận khách "ẩu" nếu thiếu xe dịp 2/9

23/08/2018 16:12

Cấm taxi chở khách đi lòng vòng, tổng đài taxi không được nhận khách "ẩu" khi không đủ xe phục vụ...

Đà Nẵng cấm tổng đài taxi nhận khách

Đà Nẵng yêu cầu tổng đài taxi không nhận khách "ẩu" khi không đủ xe phục vụ

Theo Sở GTVT Đà Nẵng, trong dịp lễ 2/9, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng và nhu cầu đi lại của nhân dân thành phố sẽ tăng cao. Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và khách du lịch. Sở GTVT Đà Nẵng đã đề nghị các đơn vị vận tải taxi đặc bìệt chú trọng tuyên truyền, quán triệt đội ngũ lái xe chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ.

Cụ thể: nghiêm cấm sử dụng bia, rượu và các chất kích thích trong thời gian làm việc; không chạy vòng vo, không chạy quá tốc độ, không quay đầu gấp; nhắc nhở đội ngũ lái xe phải có thái độ phục vụ văn minh, lịch sự; lái xe phải có đầy đủ giấy tờ xe; ăn mặc đồng phục chỉnh tề, đeo bảng tên, thắt cà vạt; cấm các hiện tượng từ chối khách đi gần tại sân bay, nhà ga và bến xe.

Sở GTVT TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị taxi tập trung các phương tiện đảm bảo về số lượng và chất lượng phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Phương tiện khi đưa ra phục vụ phải an toàn, sạch sẽ và đảm bảo chất lượng kỹ thuật - mỹ thuật và niêm yết chất lượng dịch vụ theo quy định.

"Nếu lượng khách có tăng đột biến theo từng thời điểm, yêu cầu tổng đài của các doanh nghiệp không được hứa với khách khi đơn vị không điều được xe", Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu.

Sở GTVT cũng cho biết, theo kế hoạch ban hành, các đơn vị vận tải phải đề cử cán bộ theo dõi giám sát ATGT thông qua thiết bị giám sát hành trình xe chạy để ngăn chặn chấn chỉnh kịp thời lái xe vi phạm Luật Giao thông đường bộ và vi phạm nội quy, quy chế trong hoạt động vận tải hành khách bằng taxi.

Ngoài ra, theo kế hoạch vận tải hành khách dịp Quốc khánh 2/9, Sở GTVT Đà Nẵng cũng giao các tổ chức, cá nhân liên quan, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe buýt... thực hiện nghiêm các quy định đảm bảo ATGT.

Vĩnh Nhân