Đà Nẵng có chuyên trang tra cứu vi phạm giao thông

22/09/2017 18:43

Công an TP Đà Nẵng vừa đưa vào hoạt động chuyên trang tra cứu vi phạm giao thông.

Đà nẵng có chuyên trang tra cứu vi phạm giao thông
Xe vi phạm được hệ thống thông báo lỗi, ngày giờ vi phạm kèm hình ảnh được chụp lại từ camera. (Ảnh chụp màn hình website)

Theo Thiếu tá Phạm Hồng Hải, chuyên trang tra cứu vi phạm giao thông bắt đầu hoạt động từ ngày 22/9 tại địa chỉ http://www.catp.danang.gov.vn:8001/thongtinvipham. Trang này lập ra để người dân dễ dàng tra cứu thông tin vi phạm giao thông đối với phương tiện của mình.

CSGT Đà Nẵng cũng đưa ra hướng dẫn cách tra cứu. Cụ thể, các tài xế chỉ cần nhập BKS xe cần tra cứu. Cách nhập BKS, các ký tự đánh vào phải liền nhau, có gạch nối giữa mã vùng và số xe. Ví dụ, đối với BKS loại 4 số là 43A-1234, đối với BKS loại 5 số là 43A-123.45.

Nếu phương tiện có cảnh báo bị vi phạm hành chính về TTATGT, hệ thống sẽ hiển thị ngày, giờ vi phạm, thông báo lỗi kèm hình ảnh được chụp lại từ camera giám sát. Nếu phương tiện không vi phạm, hệ thống báo “không có dữ liệu vi phạm”.

Được biết, tính đến ngày 10/9, còn 6433 phương tiện vi phạm giao thông được camera phát hiện, phát thông báo lỗi về nhà nhưng chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp phạt. Toàn bộ danh sách này đều được chuyển sang Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng nhằm từ chối đăng kiểm.

Tấn Việt