Đà Nẵng: Nhiều tuyến đường cấm xe khách trên 30 chỗ từ tháng 9/2019

24/07/2019 10:59

Từ tháng 9/2019, Đà Nẵng sẽ xử phạt các loại xe khách trên 30 chỗ ngồi trên các đoạn, tuyến đường bao trung tâm thành phố.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Từ ngày 9/2019, Đà Nẵng sẽ tiến hành xử phạt các phương tiện xe khách trên 30 chỗ ngồi vào các tuyến đường bao trung tâm thành phố theo quy định.

Sáng 24/7, Ban ATGT TP. Đà Nẵng cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng, Ban ATGT thành phố Đà Nẵng đã triển khai phối hợp với các đơn vị triển khai thực hiện chủ trương điều tiết các loại xe khách trên 30 chỗ ngồi vào trung tâm thành phố.

Theo đó, sẽ thực hiện hạn chế, cấm lưu thông các loại xe khách trên 30 chỗ ngồi (trừ xe buýt) trên các đoạn, tuyến đường nằm trong khu vực các tuyến đường bao, gồm: Nguyễn Tất Thành - Lý Thái Tông - Hoàng Thị Loan - Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương - Nguyễn Hữu Thọ - Xô Viết Nghệ Tĩnh - 2 Tháng 9 - Bạch Đằng - 3 Tháng 2 - Nguyễn Tất Thành (các tuyến đường bao được phép lưu thông) trong thời gian từ 10h30 đến 12h00, từ 16h30 đến 19h00.

Hiện nay, Sở GTVT Đà Nẵng đang khẩn trương triển khai lắp đặt các biển báo theo quy định và hoàn thành trong tháng 7/2019. Tuyên truyền, thông báo cho các Hiệp hội vận tải, doanh nghiệp vận tải trên địa bàn được biết, thực hiện theo chủ trương chung của UBND thành phố. Đồng thời chủ trì, phối hợp các ngành, địa phương theo dõi, kịp thời báo cáo đề xuất UBND thành phố xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện cho phù hợp với tình hình thực tế.

Phối hợp với Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự phối hợp với Thanh tra Sở GTVT và Công an các quận, huyện tổ chức ra quân hướng dẫn, nhắc nhở người tham gia giao thông biết, thực hiện chủ trương điều tiết các loại xe khách trên 30 chỗ ngồi, xe tải vào trung tâm thành phố đến hết ngày 31/8/2019 và bắt đầu tiến hành xử phạt các hành vi vi phạm kể từ ngày 01/9/2019.

Để chủ trương đi vào cuộc sống thuận lợi, Sở Du lịch cũng sẽ hướng dẫn, yêu cầu các Hiệp hội du lịch, Hội Lữ hành, Hội khách sạn các đơn vị lữ hành, đơn vị vận tải khách du lịch, các hướng dẫn viên du lịch thực hiện việc lưu thông các loại xe khách tại khu vực đúng quy định. Trường hợp có nhu cầu lưu thông trong khu vực vào thời gian cấm nêu trên, các đơn vị sử dụng các loại xe ô tô khách từ 30 chỗ ngồi trở xuống.

Ban ATGT thành phố Đà Nẵng cũng đã triển khai phối hợp với UBND các quận, huyện chỉ đạo UBND các phường, xã tổ chức tuyên truyền, phổ biển chủ trương điều tiết các loại xe khách trên 30 chỗ ngồi, xe tải vào trung tâm thành phố đến từng tổ dân phố, khu dân cư và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quản lý để tạo sự đồng thuận và tích cực hưởng ứng thực hiện trong cộng đồng dân cư.

Đại Khải