Đà Nẵng: Phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội Pháo hoa Quốc tế

26/04/2017 17:55

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng sẽ được tổ chức trong 5 đêm cuối tuần, kéo dài từ 29/4 – 24/6.

Đà Nẵng: Phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 1

Đà Nẵng sẽ tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự ATGT trong những ngày diễn ra Lễ hội Pháo hoa.

So với mọi năm, lịch bắn pháo hoa Đà Nẵng 2017 sẽ không gói gọn trong 2 đêm mà được tổ chức trong 5 đêm cuối tuần, kéo dài từ 29/4 – 24/6. Chính vì vậy việc phân luồng, đảm bảo trật tự ATGT cũng được TP. Đà Nẵng lên phương án xuyên suốt.

Theo đó, trong các ngày từ 25/4 - 30/4/; từ 15/5 - 3/6/ và từ 19/6 - 24/6 sẽ cấm dừng xe và đỗ xe dọc đường Bạch Đằng (đoạn từ đường Thành Điện Hải - Trần Quý Cáp) để đảm bảo ANTT, an toàn cho khu vực bắn pháo hoa tại Cảng Đà Nẵng trong các ngày tập kết, lắp đặt và trình diễn pháo hoa.

Trong 5 ngày trình diễn pháo hoa (30/4, 20/5, 27/5, 3/6 và 24/6) cũng sẽ thực hiện: Cấm dừng xe và đỗ xe (trừ xe có CSGT dẫn đường) từ các đường: Bạch Đằng (từ Nguyễn Văn Linh đến Thành Điện Hải); Trần Phú; các đường ngang nối Bạch Đằng với Trần Phú, Trần Hưng Đạo (từ Cầu Rồng đến Vân Đồn); Ngô Quyền (từ Nguyễn Thế Lộc đến Nguyễn Công Trứ); các đường ngang nối đường Trần Hưng Đạo với Ngô Quyền, đường gom cầu Rồng, đường gom cầu Sông Hàn trong thời gian từ 15h00 đến đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa.

Đà Nẵng: Phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2

Lịch bắn pháo hoa DIFF 2017

Cấm tất cả các phương tiện ô tô (trừ xe VIP, xe đại biểu, xe ban tổ chức, xe an ninh, xe phục vụ) lưu thông trên các tuyến đường: Bạch Đằng, Trần Phú, 3 Tháng 2, Lê Duẩn (đoạn từ đường Ông Ích Khiêm đến Trần Phú), 2 Tháng 9 (đoạn từ cầu Tiên Sơn đến phía Tây cầu Rồng), Trần Hưng Đạo (từ Nguyễn Công Trứ đến Vân Đồn), Ngô Quyền (đoạn từ Nguyễn Văn Thoại đến Yết Kiêu), Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Thế Lộc trong thời gian từ 16h00 đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa.

Cấm tất cả các phương tiện (trừ xe VIP, xe đại biểu, xe ban tổ chức, xe an ninh, xe phục vụ) lưu thông trên các tuyến đường: Bạch Đằng (đoạn từ Phan Đình Phùng đến Lý Thường Kiệt), cầu Sông Hàn, Trần Hưng Đạo (đoạn từ ngã ba Nguyễn Công Trứ đến Vân Đồn), Nguyễn Thế Lộc trong thời gian từ 17h00 đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa.

Cấm xe kéo rơmoóc và xe kéo sơmi rơmoóc lưu thông trên đường Ngũ Hành Sơn từ 16h00 đến 24h00.

TP. Đà Nẵng sẽ cắm các biển báo chỉ dẫn phương tiện lưu thông đến khán đài xem pháo hoa, đồng thời bố trí lực lượng chức năng chốt chặn, hướng dẫn, xử lý các phương tiện dừng đỗ không đúng quy định nhằm đảm bảo trật tự ATGT.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức phân luồng giao thông từ xa khu vực phía Tây, Tây Nam, Đồng Nam thành phố.

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”, sẽ gồm 5 đêm trình diễn với chủ đề Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi đêm diễn sẽ là một bữa tiệc thị giác hoàn hảo với sắc màu và ánh sáng lộng lẫy mang dấu ấn riêng của 8 nước tham gia lễ hội pháo hoa.

Xem thêm clip màn trình diễn bắn pháo hoa tại thủ đô Hà Nội:

Quốc Nhựt